TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các thông tin khác
Theo kết quả điều tra chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2017 được thông báo tại buổi lễ công bố do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 22/3/2018, tỉnh Bình Định tiếp tục giữ vị trí thứ 18/63 tỉnh, thành phố, đứng thứ 3/12 vùng duyên hải miền Trung với chỉ số 64,08.

Kết quả xếp hạng chỉ số PCI năm 2017 - Vùng duyên hải miền Trung. Ảnh: Đ.K

Cụ thể, trong 10 chỉ số thành phần PCI năm 2017, có 8 chỉ số tăng so với kết quả điều tra năm 2016, trong đó chỉ số tiếp cận đất đai (Land Access and Tenure) là 6,79 (so với năm 2016 là 6,03). Điều này thể hiện nỗ lực của chính quyền tỉnh Bình Định trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư trong giải quyết các thủ tục hành chính về đất đai trong năm 2017.

PCI là bộ chỉ số được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam để đánh giá mức độ thuận lợi của thủ tục hành chính tại các cơ quan Nhà nước cấp tỉnh khác nhau (như thủ tục đăng ký kinh doanh, đất đai, giấy phép, thanh tra, kiểm tra, tham nhũng…) và mức độ hỗ trợ của chính quyền (như tính năng động, đào tạo nghề, giải quyết tranh chấp…) theo đánh giá của các doanh nghiệp dân doanh đang hoạt động tại địa phương.

Báo cáo PCI 2017 công bố kết quả điều tra cảm nhận của hơn 10.000 doanh nghiệp dân doanh, trong đó có 1.500 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài về chất lượng điều hành kinh tế và môi trường kinh doanh tại 63 tỉnh, thành phố tại Việt Nam./.

Đắc Khánh - VP Sở  (Cập nhật ngày 02-04-2018)