TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Môi trường
Cuộc thi Ảnh “Môi trường và Đa dạng sinh học” năm 2018 do Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) và Hội Văn học nghệ thuật phối hợp tổ chức nhằm tuyển chọn những tác phẩm giàu tính nghệ thuật và ý nghĩa sâu sắc về môi trường; khơi dậy niềm đam mê, khả năng sáng tạo và sự quan tâm của cộng đồng về môi trường. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học; đồng thời, làm phong phú thêm nguồn tư liệu phục vụ công tác truyền thống về môi trường trên địa bàn tỉnh. Theo đó:

Tác phẩm “Cồn chim” - Giải Nhất Cuộc thi Ảnh “Môi trường và Đa dạng sinh học” năm 2017

- Đối tượng tham gia: Là tất cả công dân Việt Nam, Việt kiều và người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam (thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, thư ký không được tham dự Cuộc thi).

Nội dung: Các tác phẩm dự thi có thể thể hiện một nội dung hoặc kết hợp nhiều nội dung sau:

+ Hình ảnh cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp;

+ Hình ảnh đa dạng sinh học phong phú (thiên nhiên hoang dã, phong phú,…; động vật, thực vật quý hiếm,…; những loài động thực vật bản địa có giá trị;…);

+ Hình ảnh những đóng góp tích cực của các tổ chức, cá nhân trong xã hội tham gia xây dựng, giữ gìn và bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học;

+ Hình ảnh các giải pháp, mô hình bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên, giảm phát thải;

+ Hình ảnh phong trào bảo vệ môi trường trong công cuộc xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

- Thời hạn cuối nộp tác phẩm dự thi: 17h00, ngày 30 tháng 6 năm 2018.

- Hình thức nộp tác phẩm:

+ Nộp file gốc qua địa chỉ email: annd@stnmt.binhdinh.gov.vn.

+ Nộp trực tiếp bằng ổ cứng di động (USB) tại Chi cục Bảo vệ Môi trường – 387 Trần Hưng Đạo, TP. Quy Nhơn, Bình Định.

+ Các tác phẩm đạt giải năm 2018 và được chọn vào bộ ảnh Triễn lãm (70 tấm) sẽ được Ban Tổ chức thông báo để tác giả in ấn (kích thước ảnh: 40 x 55cm) và nộp trực tiếp tại Chi cục Bảo vệ môi trường để trao giải và gửi nhuận ảnh.

Thông tin liên hệ: Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường; 387 Trần Hưng Đạo, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định; Ông Nguyễn Đức An: 0979.777.926 - 0256. 3822109; email: annd@stnmt.binhdinh.gov.vn.

Thể lệ Cuộc thi Ảnh “Môi trường và Đa dạng sinh học” năm 2018 tải tại đây./.

Đức An - CCBVMT  (Cập nhật ngày 01-04-2018)