TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tài nguyên nước
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ tài nguyên và Môi trường (TN&MT), của UBND tỉnh Bình Định về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3/2018 và Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2018. Vừa qua, Sở TN&MT đã tổ chức Hội thảo: “Tăng cường năng lực quản lý, khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Bình Định” vào ngày 22/3/2018.

Toàn cảnh Hội thảo. Ảnh: T.M

Tham dự Hội thảo có đồng chí Huỳnh Quang Vinh - Phó Giám đốc Sở TN&MT; đại diện các Sở, Ban, Ngành có liên quan; lãnh đạo các địa phương trong tỉnh; các đơn vị có liên quan trong lĩnh vực tài nguyên nước, các đơn vị tư vấn hoạt động trong lĩnh vực thăm dò nước dưới đất, lập hồ sơ cấp phép tài nguyên nước cùng các cơ quan thông tấn, báo chí đưa tin.

Tại Hội thảo, các đại biểu cùng nhìn lại thực trạng công tác quản lý, khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước, công tác thực thi pháp luật tài nguyên nước trên địa bàn  tỉnh trong thời gian qua, mục tiêu và kế hoạch trong thời gian tới; hiện trạng môi trường, chất lượng nguồn nước tỉnh Bình Định; xu thế diễn biến thời tiết qua các năm và dự báo tình hình nắng hạn, mưa lũ trong năm 2018. Bên cạnh đó, các đại biểu là đại diện cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức, cá nhân cũng đã chia sẻ với nhau những thuận lợi và khó khăn trong quá trình quản lý, khai thác và bảo vệ nguồn nước cũng như công tác thực thi pháp luật tài nguyên nước, đặc biệt nhấn mạnh đến các nội dung như: tính tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước, thiết lập vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước, quan trắc giám sát khu vực lấy nước…

Kết thúc Hội thảo, Đồng chí Huỳnh Quang Vinh - PGĐ Sở TN&MT nhấn mạnh: “Thời tiết, khí hậu và nước đều rất quan trọng đối với an sinh xã hội, sức khoẻ cộng đồng. Hưởng ứng Ngày nước thế giới 22/3/2018 với chủ đề “Nước và Thiên nhiên”, hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2018 với chủ đề “Sẵn sàng ứng phó với thời tiết, hành động thông minh với khí hậu”; được sự ủy quyền của lãnh đạo UBND  tỉnh, thay mặt Lãnh đạo Sở TN&MT tôi kêu gọi các tổ chức, cá nhân đang hoạt động trong các lĩnh vực có liên quan đến nước và cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh hãy cùng nhau chung tay thực hiện tốt công tác bảo vệ nguồn nước, khai thác nguồn nước tiết kiệm, hiệu quả nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng nguồn nước; áp dụng các biện pháp khoa học và công nghệ trong việc giám sát, dự báo, cảnh báo sớm các hiện tượng thời tiết để góp phần đưa các thông điệp của Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới trở thành hiện thực trong cuộc sống”.

Hội thảo hưởng ứng Ngày nước thế giới 22/3/2018 và Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2018 diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại hiệu quả thiết thực trong việc trao đổi kinh nghiệm trong vấn đề quản lý, khai thác và bảo vệ tài nguyên nước, tăng cường nhận thức trong công tác thực thi pháp luật Tài nguyên nước và Khí tượng thủy văn./.

Thanh Mỹ- Phòng TNN&KTTV  (Cập nhật ngày 23-03-2018)