TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các thông tin khác
Ngày 29/12/2017, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 5030/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kết quả đánh giá xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong cơ quan nhà nước (CQNN) trên địa bàn tỉnh Bình Định năm 2017.

Theo đó, đối tượng thực hiện đánh giá xếp hạng gồm 31/32 đơn vị (gồm 20/21 sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh và 11 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Định), ngoại trừ Ban Dân tộc tỉnh không có thủ tục hành chính công nên không đánh giá xếp hạng tổng thể. Mức độ đánh giá dựa trên 06 nhóm tiêu chí gồm: (1) Hạ tầng kỹ thuật CNTT, (2) Triển khai Ứng dụng CNTT trong hoạt động nội bộ; (3) Trang thông tin điện tử; (4) Công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin; (5) Cơ chế chính sách và quy định thúc đẩy ứng dụng CNTT và (6) Nhân lực và đầu tư cho ứng dụng CNTT. Trong năm 2017, các tiêu chí đánh giá được bổ sung thêm các nội dung về “ứng dụng chữ ký số” và điều chỉnh một số tiêu chí cho phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh.

Theo Quyết định, về xếp hạng tổng thể mức độ ứng dụng CNTT năm 2017, Sở Tài nguyên và môi trường (TN&MT)Bình Định đạt Mức tốt, xếp hạng thứ 6/17 (có 17 hạng trên 20 Sở, ban, ngành trên toàn tỉnh). Trong đó:

- Về hạ tầng kỹ thuật CNTT: Xếp vị trí thứ nhất đồng hạng cùng với 11 Sở, ban, ngành khác ;

- Về mức độ ứng dụng CNTT trong hoạt động nội bộ: Xếp hạng 3/15 tăng 10 bậc so với năm 2016;

- Trang thông tin điện tử (TTĐT): Xếp hạng 6/18 tăng 04 bậc so với năm 2016;

- Về cung cấp dịch vụ công trực tuyến tại Sở TN&MT: Xếp hạng 6/13 tăng 01 bậc so với năm 2016;

- Về công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin: Xếp hạng thứ 2/6, đạt Mức tốt;

-  Về cơ chế, chính sách thúc đẩy ứng dụng CNTT: Xếp đồng hạng nhất cùng 09 Sở, ban, ngành khác, đạt Mức tốt;

- Nguồn nhân lực ứng dụng CNTT: Xếp hạng 4/9 đạt Mức tốt;

Nhìn chung trong năm 2017, kết quả triển khai ứng dụng CNTT trong hoạt động của Sở có nhiều thay đổi và tốt hơn so với năm 2016, có thể thấy được sự quyết tâm trong công tác chỉ đạo điều hành của lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị đối với công tác ứng dụng CNTT trong hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ. Đây có thể coi là nổ lực, thành tích đáng khen ngợi của toàn Sở trong công tác đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong tỉnh nói chung và trong ngành tài nguyên và môi trường nói riêng và sẽ tạo động lực để đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng CNTT trong những năm tiếp theo.

Bảng tổng kết xếp hạng theo từng hạng mục về mức độ ứng dụng CNTT của Sở TN&MT:

Xem bảng xếp hạng chi tiết tại đây./.

Chí Nghĩa - TTCNTT  (Cập nhật ngày 07-03-2018)