TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Môi trường
Thực hiện Quyết định số 1216/2003/QĐ-TTg ngày 05 tháng 9 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Ngày 25/02/2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức “Giải thưởng Sáng tạo xanh” lần thứ 2 năm 2018 nhằm động viên, khuyến khích giới trẻ tìm hiểu, sáng tạo, đưa ra các ý tưởng, sáng kiến về bảo vệ tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững.

Ảnh minh họa - B.P

Theo đó, đối tượng tham gia Giải thưởng Sáng tạo xanh là tất cả thanh thiếu niên trong độ tuổi 06 - 30 là người Việt Nam, các thí sinh có thể tham gia với tư cách cá nhân hoặc theo nhóm (mỗi nhóm tối đa 03 người). Được chia thành các nhóm như sau: Nhóm 1: Học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở; Nhóm 2: Học sinh Trung học phổ thông; Nhóm 3: Sinh viên các trường Trung cấp, Cao Đẳng, Đại học và các đối tượng khác có độ tuổi từ 19 - 30 tuổi. Khuyến khích các em ở miền núi, biên giới, hải đảo, dân tộc ít người tham gia.

Các tác phẩm có nội dung tham dự gồm: Ý tưởng về bảo vệ tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững; mô hình kèm theo, tập trung vào các nội dung chính như: Tiết kiệm năng lượng; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Bảo tồn Đa dạng sinh học; Tái chế, xử lý rác thải, nước thải, khí thải; Giải pháp về mặt chính sách, giáo dục tài nguyên, môi trường; Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bảo vệ tài nguyên và môi trường. Một tác phẩm có thể thể hiện một nội dung hoặc kết hợp nhiều nội dung đã nêu ở trên.

Tác phẩm gửi về Trung tâm truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ TN&MT; Ban Thanh niên Nông thôn, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh  hoặc qua địa chỉ thư điện tử giaithuongsangtaoxanh@gmail.com.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: bắt đầu từ ngày phát động và kết thúc vào ngày 31 tháng 8 năm 2018…/.

Bình Phương  (Cập nhật ngày 05-03-2018)