TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
Thực hiện công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường trong tháng 02 năm 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường đã thẩm định 01 hồ sơ môi trường. Phân tích 21 mẫu nước thải, 12 mẫu nước ngầm, 20 mẫu không khí xung quanh. Phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Công bố số điện thoại đường dây nóng phản ánh, kiến nghị của tổ chức và cá nhân về ô nhiễm môi trường; tham mưu UBND tỉnh ban hành quy trình và cơ chế phối hợp tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị về ô nhiễm môi trường giữa Sở với UBND cấp huyện và Ban Quản lý Khu kinh tế.

Họp thẩm định đề án thăm dò khoáng sản. Ảnh: Đ.K

Đã kiểm tra, hướng dẫn thực hiện công tác BVMT tại 06 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Đề xuất giải pháp xử lý chất thải rắn công nghiệp (bột đá) trong hoạt động chế biến đá granite trên địa bàn tỉnh. Đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo các Sở ngành và địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, buộc các cơ sở phải đầu tư hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi và nước thải sản xuất bún.

Về quản lý tài nguyên khoáng sản, Sở đã tham mưu UBND tỉnh cấp 04 Giấy phép khai thác cát làm vật liệu xây dựng thông thường (VLXDTT) và ban hành 02 Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác cát làm VLXDTT, 02 Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản đá làm VLXDTT, 02 Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản đất san lấp và 01 Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền titan sa khoáng. Sở cũng đã tham gia tổ công tác khảo sát giá cát làm VLXDTT trên địa bàn tỉnh Bình Định và tổ chức thẩm định 02 Đề án thăm dò khoáng sản cát làm VLXDTT./.

Đắc Khánh - VP Sở  (Cập nhật ngày 03-03-2018)