TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Địa chất - Khoáng sản
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 04/2018/QĐ-TTg ngày 23/01/2018 về việc Quy định phương pháp xác định chi phí đánh giá tiềm năng khoáng sản, chi phí thăm dò khoáng sản phải hoàn trả, phương thức hoàn trả; Quy định chế độ thu, quản lý, sử dụng chi phí đánh giá tiềm năng khoáng sản, thăm dò khoáng sản do nhà nước đã đầu tư.

Ảnh minh họa

Theo đó, Quyết định quy định cụ thể chi phí đánh giá tiềm năng khoáng sản phải hoàn trả được xác định căn cứ vào khối lượng các hạng mục công trình địa chất đã thi công trong diện tích đề nghị cấp phép khai thác khoáng sản bao gồm: Khoan, hào, lò, giếng, đo karota lỗ khoan và công tác mẫu xác định chất lượng khoáng sản trong các công trình nêu trên. Các khối lượng này phải được thể hiện trong các báo cáo đánh giá tiềm năng khoáng sản do nhà nước đầu tư được cơ quan quản lý nhà nước phê chuẩn; chi phí thăm dò khoáng sản phải hoàn trả được xác định căn cứ vào toàn bộ khối lượng các hạng mục công việc đã thi công trên diện tích đề nghị cấp phép khai thác khoáng sản được thể hiện trong các báo cáo kết quả thăm dò khoáng sản do nhà nước đã đầu tư.

Về phương pháp xác định chi phí đánh giá tiềm năng khoáng sản phải hoàn trả được tính theo công thức:

Trong đó:

Tđg là chi phí đánh giá tiềm năng khoáng sản phải hoàn trả; Ki là khối lượng hạng mục công trình địa chất thứ i; i là các hạng mục khoan, hào, lò, giếng, đo karota lỗ khoan và mẫu xác định chất lượng khoáng sản; Zi là đơn giá của hạng mục công trình địa chất thứ i được tính theo đơn giá hiện hành tại thời điểm tính.

Ngoài ra, Quyết định cũng quy định cụ thể phương pháp xác định chi phí thăm dò khoáng sản phải hoàn trả; phương thức hoàn trả; chế độ thu, quản lý, sử dụng chi phí đánh giá tiềm năng khoáng sản, thăm dò khoáng sản do nhà nước đã đầu tư…

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 10/3/2018./.

Bình Phương  (Cập nhật ngày 05-02-2018)