TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Trong tháng 01 năm 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBND tỉnh giới thiệu địa điểm 11 dự án, diện tích 10,7ha; giao đất 08 dự án, diện tích 98,5ha; cho thuê đất 07 dự án, diện tích 11,9ha; giao đất 22 khu dân cư, diện tích 24,1ha; gia hạn giao đất 05 khu dân cư, diện tích 5,5ha; gia hạn thuê đất 02 dự án, diện tích 10,5ha. Trình UBND tỉnh phê duyệt 03 phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư với tổng kinh phí hơn 4,3 tỷ đồng. Xây dựng giá đất ở để bồi thường, giải phóng mặt bằng của 03 công trình, dự án. Thẩm định Kế hoạch sử dụng đất năm 2018 các huyện, thị xã, thành phố.

Họp thẩm định Kế hoạch sử dụng đất năm 2018 cấp huyện. Ảnh: Đ.K

Đấu giá quyền sử dụng đất đạt 9,3 tỷ đồng, số tiền trúng đấu giá quyền sử dụng đất đã nộp vào ngân sách từ đầu năm đến ngày 21/01/2018 đạt 15,8 tỷ đồng (bao gồm cả khoản tiền đấu giá cuối năm 2017). Tiếp tục thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn thành phố Quy Nhơn: Khu Đô thị - Thương mại Bắc sông Hà Thanh, Khu đất Công ty Cổ phần Muối và Thương mại Miền Trung, phường Nhơn Bình…

Về quản lý đo đạc và bản đồ, Sở tiếp tục đôn đốc các Công ty lâm nghiệp xây dựng phương án sử dụng đất để tổ chức thẩm định, thực hiện kê khai, đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để hoàn thành Dự án xác định ranh giới, cắm mốc ranh giới, đo đạc lập bản đồ địa chính và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất các công ty lâm nghiệp. Trích đo bản đồ địa chính tỷ lệ 1/2.000 công trình mở rộng nghĩa trang phường Bùi Thị Xuân, thành phố Quy Nhơn và công trình đường Võ Văn Dũng, phường Đập Đá, thị xã An Nhơn.

Sở cũng đã cấp mới, cấp đổi 49 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các tổ chức; phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố cấp mới và thực hiện cấp đổi 3.255 giấy chứng nhận cho các hộ gia đình, cá nhân; đăng ký giao dịch bảo đảm cho 4.706 trường hợp (tổ chức: 113, hộ gia đình, cá nhân: 4.593)./.

Đắc Khánh - VP Sở  (Cập nhật ngày 29-01-2018)