TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
Thực hiện công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường (BVMT) trong tháng 01 năm 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường đã thẩm định 06 hồ sơ môi trường. Tổ chức đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu cho 156 học viên. Phân tích 226 mẫu không khí xung quanh và 173 mẫu nước.

Họp tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản. Ảnh: Đ.K

Hỗ trợ vi sinh và hóa chất xử lý ô nhiễm môi trường sau mưa lũ cuối năm 2017 tại 04 huyện Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Phù Cát, Tuy Phước. Kiểm tra, báo cáo UBND tỉnh về công tác BVMT Công ty Cổ phần Đường Bình Định. Kiểm tra công tác BVMT tại Công ty Cổ phần Chế biến tinh bột sắn xuất khẩu Bình, kiểm tra việc vận hành các công trình BVMT trước khi hoạt động sản xuất của Công ty CP Năng lượng Thiện Minh.

Về quản lý tài nguyên khoáng sản, Sở đã tham mưu UBND tỉnh ban hành 01 Giấy phép chuyển nhượng quyền khai thác đá làm vật liệu xây dựng thông thường. Tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản cho 04 doanh nghiệp. Thẩm định 03 Báo cáo kết quả thăm dò khoáng sản. Tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản gửi Cục Thuế tỉnh ra thông báo đối với các tổ chức, cá nhân phải nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản năm 2018./.

Đắc Khánh - VP Sở  (Cập nhật ngày 29-01-2018)