TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Chiều ngày 23/01/2018, tại thành phố Quy Nhơn, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành TN&MT năm 2018. Đến dự Hội nghị có đại điện các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo các phòng đơn vị trực thuộc Sở TN&MT, Phòng TN&MT và chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các huyện, thị xã, thành phố. Đồng chí Trần Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định và đồng chí Đặng Trung Thành - Giám đốc Sở TN&MT đồng chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Đ.K

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và kế hoạch năm 2018 của ngành TN&MT. Năm 2017, ngành TN&MT triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong điều kiện tỉnh đang phải đối mặt nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, ngành TN&MT đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đưa ra các giải pháp và tập trung thực hiện đã mang lại kết quả quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Toàn ngành đã tham mưu UBNDtỉnh ban hành các văn bản theo thẩm quyền phù hợp với quy định của pháp luật và điều kiện thực tế của địa phương; Công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo được duy trì thường xuyên và có hiệu quả đã góp phần giữ vững kỷ cương, pháp luật trên lĩnh vực TN&MT, giải quyết kịp thời các bức xúc của nhân dân, góp phần duy trì an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Nhìn chung, công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường đã kịp thời đáp ứng yêu cầu của thực tiễn, giảm thiểu tình trạng sử dụng tài nguyên lãng phí, góp phần tăng cường hiệu quả sử dụng nguồn tài nguyên trên địa bàn tỉnh, đóng góp quan trọng vào các hoạt động phát triển kinh tế của tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đánh giá cao những nỗ lực của toàn ngành TN&MT tỉnh để hoàn thành nhiệm vụ được giao trong năm 2017 đồng thời chỉ ra những hạn chế của ngành cần khắc phục trong năm 2018.

Đ/c Trần Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Đ.K

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm ngành TN&MT cần thực hiện trong năm 2018 như: Triển khai Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 07/4/2017 của Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Sửa đổi bổ sung Quyết định số 13/2015/QĐ-UBND ngày 07/7/2015 của UBND tỉnh về việc ban hành chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh. Phối hợp các ngành thực hiện tốt việc xử lý ô nhiễm môi trường nông thôn và các khu, cụm công nghiệp. Tiếp tục tham mưu UBND tỉnh quản lý, khai thác sử dụng các nguồn tài nguyên trên địa bàn tỉnh một cách hợp lý, hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế và xã hội địa phương. Phối hợp chặt chẽ với UBND các huyện, thị xã, thành phố trong giải quyết các vướng mắc trên lĩnh vực TN&MT.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu trao Bằng khen của UBND tỉnh
cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2017

Đ/c Đặng Trung Thành - Giám đốc Sở TN&MT tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến
cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2017

Nhân dịp này, Sở TN&MT cũng đã thông qua các quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Sở TN&MT cho các cá nhân, tập thể của Sở TN&MT đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017./.

Đắc Khánh - VP Sở  (Cập nhật ngày 26-01-2018)