TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Ngày 05/01/2018, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Quyết định số 33/QĐ-UBND về việc thành lập Quỹ Phát triển đất tỉnh Bình Định.

Thi công xây dựng quốc lộ 1D (ĐK)

Theo đó, Quỹ Phát triển đất tỉnh Bình Định (sau đây gọi tắt là Quỹ) là tổ chức tài chính nhà nước trực thuộc UBND tỉnh, có tư cách pháp nhân, hạch toán độc lập, có con dấu riêng. Quỹ có chức năng nhận vốn từ nguồn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, tiền thu từ đấu giá quyền sử dụng đất và huy động các nguồn khác theo quy định để ứng vốn và ứng chi hỗ trợ trong lĩnh vực bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm tạo quỹ đất và phát triển quỹ đất phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cũng theo Quyết định số 33/QĐ-UBND, Quỹ hoạt động theo nguyên tắc bảo toàn bốn, bù đắp chi phí phát sinh trong quá trình hoạt động và không vì mục đích lợi nhuận, việc sử dụng Quỹ phải đúng mục đích, công khai, minh bạch, hiệu quả và phù hợp với quy định của pháp luật. Quỹ hoạt động theo mô hình ủy thác cho Quỹ đầu tư phát triển tỉnh quản lý; Quỹ sử dụng bộ máy, nhân sự của Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh để điều hành và quản lý có hiệu quả hoạt động nghiệp vụ của Quỹ, có sự kiểm tra, giám sát của Hội đồng Quỹ. Trụ sở của Quỹ đặt tại số nhà 181 đường Lê Hồng Phong, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Số vốn ngân sách nhà nước cấp ban đầu cho Quỹ Phát triển đất là hơn 153,9 tỷ đồng. Cơ cấu tổ chức của Quỹ gồm có Hội đồng quản lý Quỹ (gồm 5 thành viên trong đó Chủ tịch Hội đồng là Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại điện lãnh đạo các Sở: Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng), Ban Kiểm soát Quỹ và Cơ quan điều hành nghiệp vụ Quỹ (gồm Giám đốc Quỹ và Kế toán trưởng của Quỹ)./.

Đắc Khánh - Văn phòng Sở TN&MT  (Cập nhật ngày 26-01-2018)