TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các thông tin khác
Nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường công tác quản lý, thực hiện các quy định về quản lý chất thải y tế một cách hiệu quả. Ngày 28/12/2017, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 4923/QĐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch truyền thông về quản lý chất thải y tế (QLCTYT) trên địa bàn tỉnh Bình Định giai đoạn 2018-2021.

Ảnh minh họa - B.P

Theo đó, Kế hoạch đã đề ra 06 mục tiêu nhằm tăng cường công tác truyền thông về quản lý chất thải y tế gồm: 1) Nâng cao nhận thức về trách nhiệm chỉ đạo của cán bộ lãnh đạo ngành Y tế, tài nguyên và môi trường, lãnh đạo địa phương và các cơ quan, đơn vị liên quan đến công tác quản lý chất thải y tế; 2) Nâng cao nhận thức về trách nhiệm QLCTYT, tăng cường chỉ đạo và quản lý của cán bộ lãnh đạo tại các cơ sở y tế đối với công tác QLCTYT; 3) Nâng cao nhận thức về trách nhiệm QLCTYT và cải thiện thực hành phân loại, thu gom, vận chyển, xử lý chất thải y tế của nhân viên y tế, nhân viên vận hành hệ thống xử lý chất thải y tế tại các cơ sở y tế; 4) Nâng cao nhận thức và tăng cường thực hành giữ gìn vệ sinh môi trường của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và các đối tượng đến sử dụng dịch vụ y tế tại các cơ sở y tế; 5) Tăng cường sự tham gia giám sát thực hiện QLCTYT của cộng đồng đối với các cơ sở y tế nhằm đẩy mạnh hiệu quả bảo vệ môi trường; 6) Hoàn thiện cơ cấu tổ chức, phân công nhiệm vụ, nâng cao năng lực truyền thông và tăng cường thực hiện công tác truyền thông về QLCTYT tại các cơ sở y tế, góp phần nâng cao hiệu quả bảo vệ môi trường an toàn.

Kế hoạch cũng đề ra các giải pháp như: Nâng cao nhận thức về trách nhiệm QLCTYT và cải thiện thực hành phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải y tế tại các cơ sở y tế; Tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý của cán bộ lãnh đạo tại các cơ sở y tế đối với công tác phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải y tế thông qua các hoạt động truyền thông trực tiếp tới cán bộ y tế; Triển khai các hình thức truyền thông rộng rãi như hội thảo, tập huấn lập kế hoạch, hỗ trợ chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm về tổ chức và thực hiện QLCTYT; Tăng cường quản lý thông tin về xử lý chất thải y tế, chú trọng và tăng cường công tác truyền thông về QLCTYT trong các cơ sở y tế; Nâng cao năng lực, hoàn thiện cơ cấu tổ chức, phân công nhiệm vụ, triển khai giám sát và đánh giá hiệu quả công tác truyền thông về QLCTYT trên địa bàn tỉnh…/.

Bình Phương  (Cập nhật ngày 08-01-2018)