TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Ngày 02/01/2018, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 07/QĐ-UBND và Quyết định số 08/QĐ-UBND về việc giao đất cho Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện Tuy Phước để xây dựng khu tái định cư thôn Luật Lễ, thị trấn Diêu Trì và Công trình đê thượng hạ lưu đập Thanh Quang, xã Phước Thắng huyện Tuy Phước

Ảnh minh họa - C.N

Theo đó, tại Khu tái định cư thôn Luật Lễ, thị trấn Diêu Trì: UBND tỉnh giao 7.480,7m2 đất chuyên trồng lúa nước, thuộc 08 thửa đất của tờ bản đồ số 21, tại thị trấn Diêu Trì cho Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện Tuy Phước để thực hiện dự án xây dựng khu tái định cư thôn Luật Lễ để giao đất cho hộ gia đình, cá nhân tại thị trấn Diêu Trì xây dựng nhà ở.

Tại Công trình đê thượng hạ lưu đập Thanh Quang, xã Phước Thắng: UBND tỉnh giao 2.604,7m2 đất, gồm 1.608,8m2 chuyên trồng lúa nước và 995,9m2 đất ở nông thôn, thuộc 14 thửa đất của tờ bản đồ số 11, 12, 19 tại xã Phước Thắng cho Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện Tuy Phước để xây dựng công trình đê thượng hạ lưu đập Thanh Quang. Thời gian giao đất lâu dài và giao đất không thu tiền sử dụng đất.

UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) thông báo cho Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện Tuy Phước nộp phí và lệ phí theo quy định; chỉnh lý hồ sơ địa chính; xác định mốc giới và giao đất trên thực địa.

Đồng thời, giao UBND và Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện Tuy Phước thực hiện giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân theo quy định tại Điều 118 Luật Đất đai năm 2013; tổ chức chỉnh lý biến động đất đai; thu tiền sử dụng đất, các khoản phí và lệ phí nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định; niêm yết công khai quy hoạch sử dụng đất khu dân cư; nộp tiền bảo vệ, phát triển đất trồng lúa theo quy định tại Quyết định số 45/2016/QĐ-UBND ngày 25/8/2016 của UBND tỉnh và báo cáo kết quả thực hiện việc giao đất ở về UBND tỉnh thông qua Sở TN&MT…/.

Chí Nghĩa - TTCNTT  (Cập nhật ngày 09-01-2018)