TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Ngày 03/01/2018, UBND tỉnh đã ra Thông báo số 02/TB-UBND về ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng tại cuộc họp báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB), tái định cư (TĐC) cho các hộ dân còn lại tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn.

Quảng trường Nguyễn Tất Thành - St

Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo, ý kiến của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), UBND thành phố Quy Nhơn và ý kiến của các thành viên tham gia cuộc họp; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng đã có ý kiến chỉ đạo như sau:

Đồng ý tiếp tục thực hiện giá đất bồi thường, giá đất ở TĐC và giá đất ở theo giá thị trường cụ thể đối với các lô đất tại phân khu DC4 thuộc Khu đất Trung đoàn vận tải 655 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại các Quyết định số 3520/QĐ-UBND ngày 08/10/2015, Quyết định số 942/QĐ-UBND ngày 25/3/2016, Quyết định số 3658/QĐ-UBND ngày 14/10/2016;

Điều chỉnh lại giá đất ở bồi thường đối với các lô đất có vị trí góc thuộc các tuyến đường tại khu vực giải tỏa cho phù hợp với giá đất TĐC cụ thể đã phê duyệt, với hệ số k = 1,2. Sở TN&MT khẩn trương rà soát, trình UBND tỉnh trước ngày 15/01/2018.

Thống nhất chủ trương giao thêm lô đất ở có thu tiền sử dụng đất cho các hộ dân có diện tích đất vườn bị thu hồi lớn. UBND thành phố Quy Nhơn xem xét cụ thể việc thu hồi đất và điều kiện gia đình, đề xuất phương án giao đất và giá đất cụ thể để thu tiền sử dụng đất cho từng trường hợp, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/01/2018.

UBND tỉnh giao UBND thành phố Quy Nhơn tổ chức đối thoại các hộ dân để vận động, thuyết phục nhận tiền đền bù, nhận đất TĐC và bàn giao mặt bằng cho Nhà nước để mở rộng Quảng trường Nguyễn Tất Thành phục vụ mục đích công cộng và thực hiện niêm yết các phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB, phương án giao đất TĐC đã được phê duyệt phải đảm bảo tính công khai, minh bạch. Tập trung giải quyết đơn kiến nghị, khiếu nại của các hộ dân theo thẩm quyền; giải quyết dứt điểm đơn của một số hộ chưa trả lại mặt bằng đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Đồng thời, giao Sở TN&MT xem xét, đề xuất ứng kinh phí chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB kịp thời theo đề nghị của UBND thành phố Quy Nhơn. Tăng cường công tác phối hợp với các sở, ngành và UBND thành phố Quy Nhơn trong công tác GPMB khu vực còn lại tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành để kịp thời giải quyết vướng mắc theo thẩm quyền; trường hợp vượt quá thẩm quyền thì khẩn trương báo cáo đề xuất UBND tỉnh xem xét, giải quyết./.

Chí Nghĩa  (Cập nhật ngày 11-01-2018)