TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các thông tin khác
Ngày 29/12/2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Quyết định số 3459/QĐ-BTNMT về việc công bố 10 sự kiện nổi bật ngành tài nguyên và môi trường năm 2017. Theo đó, 10 sự kiện nổi bật của ngành tài nguyên và môi trường trong năm vừa qua bao gồm:

Ảnh minh họa - C.N

1) Hội nghị lần thứ nhất của Thủ tướng Chính phủ về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu được tổ chức thành công tại thành phố Cần Thơ từ ngày 26 - 27 tháng 9 năm 2017; 2) Chính phủ ban hành Nghị quyết số 120/NQ-CP ngày 17 tháng 11 năm 2017 về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu; 3) Năm 2017 là năm kỷ lục về số cơn bão, thiên tai khốc liệt, cực đoan và dị thường tại nhiều nơi trên cả nước; 4) Cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp; 5) triển khai kinh tế hoá trong lĩnh vực quản lý tài nguyên nước; 6) Nghị định số 01/2017/NĐ-CP của Chính phủ đã tháo gỡ được nhiều vướng mắc trong lĩnh vực đất đai, đơn giản hóa thủ tục hành chính và thúc đẩy thị trường bất động sản; 7) Thay đổi phương án nhận chìm vật, chất ở biển Vĩnh Tân, tỉnh Bình Thuận; lùi thời điểm thi hành Khoản 5 Điều 6 của Thông tư số 33/2017/TT-BTNMT; 8) Hoàn thành kế hoạch đưa các dự án có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao vào hoạt động phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an toàn môi trường; 9) Vườn Quốc gia Bái Tử Long (tỉnh Quảng Ninh) trở thành Vườn di sản thứ 38 của ASEAN và thứ 6 của Việt Nam; 10) Nhiều cá nhân được công nhận, vinh danh trong lĩnh vực bảo vệ môi trường của Việt Nam và thế giới./.

Chí Nghĩa - TTCNTT  (Cập nhật ngày 05-01-2018)