TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Địa chất - Khoáng sản
Thực hiện quy định pháp luật và Quyết định số 16/2016/QĐ-UBND ngày 03/02/2016 của UBND tỉnh Bình Định về việc ban hành Quy định về đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Bình Định; ngày 27/12/2017, Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bình Định đã tổ chức thành công 02 cuộc đấu giá quyền khai thác khoáng sản.

Các đại biểu tham gia cuộc đấu giá. Ảnh: H.T

Đối với cuộc đấu giá mỏ cát làm vật liệu xây dựng thông thường tại sông Kôn, xã Tây Xuân, xã Bình Hòa và thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn với diện tích mỏ: 26,9 ha; tài nguyên dự báo: 538.000 m3.; với giá khởi điểm tạm tính (bằng tiền): 5.338.400.000 đồng. Công ty CP Đầu tư Phú Hưng Hà Nội là đơn vị trúng đấu giá.

Đối với cuộc đấu giá mỏ cát làm vật liệu xây dựng thông thường và cát khuôn đúc tại xã Cát Lâm, huyện Phù Cát; diện tích mỏ: 17,1 ha; tài nguyên dự báo: 336.310 m3. Đơn vị trúng đấu giá là Công ty TNHH Thuận Phát.

Được biết, đây là lần đầu tiên UBND tỉnh tổ chức đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh. Mục đích của việc thực hiện đấu giá quyền khai thác khoáng sản là nhằm đổi mới cơ chế quản lý hoạt động khoáng sản phù hợp với cơ chế kinh tế thị trường đúng theo quy định của Luật Khoáng sản năm 2010. Đồng thời phát huy tiềm năng khoáng sản, thu hút đầu tư khai thác có hiệu quả nguồn tài nguyên khoáng sản tại địa phương, tăng nguồn thu ngân sách cho Nhà nước. Hoạt động khai thác khoáng sản phải đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm, không lãng phí, thất thoát tài nguyên.

Sau khi hoàn thành đấu giá, các doanh nghiệp phải cam kết thực hiện đúng quy định về pháp luật Khoáng sản, Luật Đất đai, Luật Bảo vệ môi trường và các quy định khác./.

Đắc Khánh - VP Sở  (Cập nhật ngày 28-12-2017)