TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Ngày 28/12/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị tập huấn giới thiệu nội dung Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 06/01/2017 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai và Thông tư số 33/2017/TT-BTNMT ngày 29/9/2017 của Bộ TN&MT quy định chi tiết Nghị định số 01/2017/NĐ-CP của Chính phủ. Tham dự lớp tập huấn có đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh, các phòng, đơn vị thuộc Sở TN&MT, đại diện UBND, phòng TN&MT các huyện, thị xã, thành phố và cán bộ địa chính các xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Ông Lê Văn Tùng - Phó Giám đốc Sở TN&MT dự và phát biểu khai mạc hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Đ.K

Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực từ ngày 01/7/2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành được ban hành sau đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai thi hành, góp phần đưa Luật Đất đai đi vào cuộc sống. Tuy nhiên, trong thực tiễn thi hành Luật Đất đai vẫn còn gặp khó khăn, vướng mắc. Bên cạnh đó, việc Quốc hội thông qua một số Luật khác có liên quan như Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản cũng đặt ra yêu cầu phải chỉnh sửa, bổ sung một số quy định của pháp luật về đất đai cho phù hợp.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ TN&MT đã chủ trì, phối hợp các cơ quan có liên quan chuẩn bị và trình Chính phủ ban hành Nghị định số 01/2017/NĐ-CP. Nội dung của Nghị định này có nhiều điểm mới được sửa đổi bổ sung so với các quy định trước đây. Nghị định được đánh giá đã tạo nhiều thuận lợi cho người dân trong việc xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trong thời gian 01 ngày của hội nghị, hơn 250 đại biểu đã được ông Bùi Sĩ Dũng - Phó Vụ trưởng Vụ chính sách và Pháp chế - Tổng cục Quản lý đất đai giới thiệu nội dung Nghị định số 01/2017/NĐ-CP, Thông tư số 33/2017/TT-BTNMT và giải đáp các vướng mắc trong công tác quản lý đất đai tại các địa phương.

Hội nghị tập huấn sẽ giúp các đại biểu, đặc biệt là cán bộ ngành TN&MT ở cơ sở cập nhật kiến thức, nắm vững các quy định mới về pháp luật đất đai để nâng cao chất lượng tham mưu giúp chính quyền các cấp thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh./.

Đắc Khánh - VP Sở  (Cập nhật ngày 28-12-2017)