TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng tại Thông báo số 253/TB-UBND ngày 20/12/2017 về việc báo cáo tiến độ Dự án Xây dựng cấp bách kè chống sạt lở và cải tạo, nâng cấp hệ thống tiêu thoát lũ chống ngập úng hạ lưu sông Hà Thanh, TP. Quy Nhơn.

Theo đó, Dự án Xây dựng cấp bách kè chống sạt lở và cải tạo, nâng cấp hệ thống tiêu thoát lũ chống ngập úng hạ lưu sông Hà Thanh, TP. Quy Nhơn có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giải quyết tiêu thoát lũ, tạo mỹ quan đô thị phục vụ phát triển du lịch cho TP. Quy Nhơn. Tuy nhiên, trong thời gian qua, do vướng mắc trong công tác GPMB nên tiến độ thực hiện dự án còn chậm. Để đảm bảo tiến độ đề ra, Chủ tịch UBND tỉnh đã có ý kiến chỉ đạo như sau:

Đối với công tác GPMB đoạn từ đập dâng Phú Hòa đến Cầu Đôi: Giao UBND thành phố Quy Nhơn khẩn trương thực hiện chi trả tiền đền bù và giải quyết các vướng mắc đối với các hộ chưa thống nhất phương án đền bù, tái định cư (TĐC), nếu vẫn không thống nhất thì tổ chức cưỡng chế, thời gian hoàn thành chậm nhất hết quý I/2018.

Đối với công tác GPMB đoạn từ thượng lưu đập dâng Phú Hòa đến Cầu Sắt 2: Giao UBND thành phố Quy Nhơn tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện, đến cuối tháng 5/2018 phải cơ bản hoàn thành, trong đó ưu tiên cho công tác GPMB phía bờ hữu, để triển khai công tác thi công Dự án.

Đối với công tác GPMB hạng mục mở rộng Cầu Đôi và đoạn từ Cầu Đôi đến Hoa Lư: Giao Ban Quản lý dự án Nông nghiệp và PTNT trực tiếp làm công tác GPMB về đề xuất thành lập Hội đồng Bồi thường hỗ trợ TĐC; đối với các hộ bị ảnh hưởng nằm phía bờ phía Tây bố trí TĐC tại khu đất thu hồi của Công ty CP Muối và Thương mại miền Trung chi nhánh Bình Định tại phường Nhơn Bình; đối với các hộ bị ảnh hưởng nằm phía bờ Đông bố trí TĐC tại khu TĐC Đê Đông -  Nhơn Bình; yêu cầu Ban GPMB tỉnh dừng công tác đấu giá QSDĐ đối với Khu TĐC Đê Đông - Nhơn Bình để ưu tiên bố trí đất TĐC cho hạng mục trên; yêu cầu Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh khẩn trương đầu tư xây dựng và giao cho Ban Quản lý dự án Nông nghiệp và PTNT các lô đất tại khu đất thu hồi của Công ty Muối và Thương mại miền Trung chi nhánh Bình Định để phục vụ TĐC cho hạng mục trên.

Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư khu TĐC phía Đông chùa Bình An. Đồng thời, yêu cầu nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ các hạng mục đã có mặt bằng để đảm bảo tiến độ thu hồi vốn tạm ứng, đồng thời chuẩn bị triển khai các hạng mục dự định triển khai năm 2018 và phải đảm bảo việc triển khai an toàn, chất lượng và đúng tiên độ./.

Bình Phương  (Cập nhật ngày 23-12-2017)