TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Địa chất - Khoáng sản
Trên cơ sở kết quả xét chọn hồ sơ đề nghị đấu giá quyền khai thác khoáng sản ban hành kèm theo Thông báo số 52/TB-STNMT ngày 19 tháng 12 năm 2017 của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT). Ngày 21/12/2017, Sở TN&MT đã mời các doanh nghiệp có hồ sơ hợp lệ để trao đổi các vấn đề liên quan đến việc đấu giá quyền khai thác khoáng sản.

Quang cảnh buổi họp. Ảnh: H.T

Tại cuộc họp này, Ông Huỳnh Quang Vinh - Phó Giám đốc Sở TN&MT đã thông báo cho các doanh nghiệp các nội dung về đấu giá quyền khai thác khoáng sản cũng như các quy định về hồ sơ thủ tục của Luật Khoáng sản, Luật Đất đai, Luật Bảo vệ Môi trường, các quyền và nghĩa vụ của Doanh nghiệp trước và sau khi trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản.

Ngoài ra, một số nội dung và cam kết mà doanh nghiệp phải thực hiện trong quá trình hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản sau khi trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản như sau:

- Cam kết thực hiện đúng quy định về pháp Luật Khoáng sản, Luật Đất đai, Luật Bảo vệ Môi trường và các quy định khác.

- Cam kết thực hiện về việc nộp các khoản ngân sách theo quy định như tiền trúng đấu giá, thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường, thuê đất, tiền đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng...

- Cam kết việc hỗ trợ địa phương và người dân nơi có khoáng sản được khai thác theo quy định tại khoản 2 Điều 5 Luật Khoáng sản.

- Cam kết hoàn trả chi phí điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản, chi phí thăm dò khoáng sản (nếu có).

- Cam kết thực hiện việc bồi thường về đất đai theo quy định của Luật Đất đai (nếu có).

- Cam kết việc khai thác cát chỉ sử dụng phục vụ các công trình xây dựng tại địa phương..../.

Hữu Trọng - Phòng TNKS  (Cập nhật ngày 22-12-2017)