TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Biển và Hải đảo
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Sáng ngày 20/12/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức Hội thảo “Chia sẻ đường mực nước triều cao trung bình nhiều năm khu vực tỉnh Bình Định” với sự tham dự của hơn 50 đại biểu là các nhà quản lý; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, xã, phường ven biển trên địa bàn tỉnh.

Ông Lê Công Bình - Chi cục trưởng Chi cục Biển và Hải đảo phát biểu khai mạc Hội thảo. Ảnh: H.Q

Hội thảo là sự chia sẻ một phần kết quả của các chuỗi hoạt động trong suốt thời gian qua từ khi chính thức triển khai thực hiện nhiệm vụ Thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển tỉnh Bình Định đã được UBND tỉnh ký quyết định phê duyệt tại quyết định số 357/QĐ-UBND phê duyệt Đề cương nhiệm vụ và Dự toán kinh phí thực hiện việcThiết lập hành lang bảo vệ bờ biển tỉnh Bình Định ngày1 3/2/2017, giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì mà trực tiếp thực hiện và triển khai nhiệm vụ là Chi cục biển và Hải đảo.

Các điểm mực nước triều cao trung bình nhiều năm khu vực tỉnh Bình Định được công bố tại hội thảo là 472 điểm, được xác định dựa trên quá trình nghiên cứu, đo đạc, tính toán, khảo sát thực địa, thể hiện trọn vẹn toàn bộ hình dạng đường bờ biển khu vực tỉnh Bình Định. Đây căn cứ đánh giá, đề xuất các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển và tạo dữ liệu đầu vào chung cho tất cả các khu vực bờ biển phải tiến hành thiết lập hành lang bảo vệ./.

Hương Quyên - CCBHD  (Cập nhật ngày 21-12-2017)