TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các thông tin khác
Nhằm thực hiện chủ trương của Chính phủ về đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC), tháo gỡ vướng mắc và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp. Ngày 14/12/2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Quyết định số 3199/QĐ-BTNMT về việc ban hành Quy trình thí điểm liên thông giải quyết một số TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ TN&MT.

Ảnh minh họa

Theo đó, bắt đầu từ ngày 14/12/2017, Bộ TN&MT sẽ thực hiện liên thông đối với 11 TTHC ở 03 lĩnh vực gồm: Lĩnh vực môi trường, tài nguyên nước, biển và hải đảo và được kết hợp thành 09 quy trình liên thông;  thực hiện theo nguyên tắc: Đối với một chủ dự án (cùng đối tượng) thực hiện nhiều TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ TN&MT thì chủ dự án đó nộp đồng thời hồ sơ của các TTHC đó (cùng thời điểm) để được giải quyết theo quy trình liên thông của Bộ TN&MT.

Quy trình liên thông bao gồm các bước: 1) Tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ; 2) Tổ chức thẩm định, kiểm tra; 3) Thông báo kết quả thẩm định; 4) Phê duyệt, cấp phép; 5) Trả kết quả. Việc thực hiện quy trình liên thông sẽ giúp doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước tiết kiệm được thời gian, chi phí tuân thủ; giảm rủi ro và gia tăng chi phí cơ hội trong đầu tư và nâng cao chất lượng dịch vụ công…/.

Chí Nghĩa - TTCNTT  (Cập nhật ngày 15-12-2017)