TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các thông tin khác
Thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Bình Định và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam được ký kết vào ngày 30/11/2017; ngày 11/12/2017, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) và Bưu điện tỉnh Bình Định đã ký kết thỏa thuận hợp tác cung ứng dịch vụ nhận và trả kết quả các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở TN&MT tỉnh Bình Định qua dịch vụ bưu chính.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam. Ảnh: Đ.K

Theo nội dung thỏa thuận, hai bên sẽ hợp tác tham gia cung ứng dịch vụ dưới các hình thức: Tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính; phát trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính; tiếp nhận và phát trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại các điểm phục vụ của Bưu điện hoặc tại địa chỉ theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân. Mỗi bên có trách nhiệm thực hiện đúng, đầy đủ quyền, nghĩa vụ của mình theo quy định của Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 19/10/2016 về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích và trong Thỏa thuận hợp tác. Việc chuyển phát hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính đảm bảo đúng theo yêu cầu của Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg, đối soát số lượng có ký nhận đầy đủ, bảo đảm đúng thời gian.

Cũng theo thỏa thuận, tổ chức cá nhân có nhu cầu sẽ được lựa chọn sử dụng dịch vụ Chuyển phát nhanh EMS của Bưu điện tỉnh Bình Định trong việc gửi hồ sơ và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính đối với 03 thủ tục sau với mức giá cước theo quy định của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (được niêm yết tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của Sở TN&MT):

1. Giao đất, cho thuê đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất đối với dự án phải trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt hoặc phải cấp giấy chứng nhận đầu tư mà người xin giao đất, thuê đất là tổ chức, cơ sở tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, tổ chức nước ngoài có chức năng ngoại giao.

2. Cấp sổ đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại.

3. Xóa đăng ký thế chấp.

Thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị nhằm bảo đảm phát huy hiệu quả, tận dụng tối đa mạng lưới bưu chính công cộng sẵn có để đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ của các tổ chức, cá nhân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh. Đồng thời, góp phần thực hiện cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chỉ số hài lòng của các tổ chức, doanh nghiệp và công dân./.

Đắc Khánh - VP Sở  (Cập nhật ngày 12-12-2017)