TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Trong tháng 11 năm 2017, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBND tỉnh giới thiệu địa điểm 11 dự án, diện tích 8,5ha; giao đất 03 dự án, diện tích 2,3ha; cho thuê đất 11 dự án, diện tích 18ha; giao đất 09 khu dân cư, diện tích 6,2ha; gia hạn giao đất 04 khu dân cư, diện tích 01ha; thu hồi đất 02 dự án, diện tích 56,8ha; chuyển từ thuê đất hàng năm sang thuê đất trả tiền một lần 01 dự án, diện tích 51,2ha. Trình UBND tỉnh phê duyệt 03 phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư với tổng kinh phí hơn 15,5 tỷ đồng. Xây dựng giá đất ở để bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) của 11 công trình, dự án.

Họp giải quyết vướng mắc trong thu hồi đất. Ảnh: Đ.K

Xây dựng giá đất ở tái định cư, giá đất ở theo giá thị trường, hệ số điều chỉnh giá đất để phục vụ bồi thường, GPMB của 19 công trình, dự án. Hoàn thiện sửa đổi, bổ sung Quy định về chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt. Đã thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất đạt 215,1 tỷ đồng. Tổng số tiền trúng đấu giá quyền sử dụng đất đã nộp vào ngân sách đến ngày 24/7/2017 đạt 137 tỷ đồng. Tiếp tục thi công các công trình phục vụ phát triển quỹ đất, đấu giá quyền sử dụng đất.

Thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất từ đầu năm đến ngày 30/11/2017 đạt 369,5 tỷ đồng. Tổng số tiền trúng đấu giá quyền sử dụng đất đã nộp vào ngân sách từ đầu năm đến ngày 30/11/2017 đạt 328,6 tỷ đồng. Tiếp tục thực hiện công tác GPMB các dự án trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Về quản lý đo đạc và bản đồ và đăng ký đất đai, kiểm tra sản phẩm của Dự án xác định ranh giới, cắm mốc ranh giới, đo đạc lập bản đồ địa chính và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất các công ty lâm nghiệp. Kiểm tra, nghiệm thu đo đạc, lập bản đồ địa chính 04 hồ sơ phục vụ cho công tác giao đất, cho thuê đất, bồi thường GPMB.

Cấp mới, cấp đổi 446 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (GCN) cho các tổ chức; phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố cấp mới, cấp đổi 3.432 GCN cho các hộ gia đình, cá nhân; đăng ký giao dịch bảo đảm cho 3.995 trường hợp (tổ chức: 51, hộ gia đình, cá nhân: 3.944)./.

Đắc Khánh - VP Sở  (Cập nhật ngày 11-12-2017)