TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
Trong tháng 11 năm 2017, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBND tỉnh cấp và ban hành 04 Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản cát làm vật liệu xây dựng thông thường. Dự thảo báo cáo tổng kết chiến lược khoáng sản đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030. Góp ý dự thảo Quy định của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy định phương pháp xác định chi phí đấu giá tiềm năng khoáng sản, chi phí thăm dò khoáng sản phải hoàn trả, phương thức hoàn trả; quy định chế độ thu, quản lý, sử dụng chi phí định giá tiềm năng khoáng sản, thăm dò khoáng sản do nhà nước đầu tư.

Họp thẩm định đề án thăm dò khoáng sản. Ảnh: Đ.K

Về quản lý bảo vệ môi trường, Sở đã giải quyết 19 hồ sơ môi trường; thẩm định Tờ khai phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp. Thực hiện kế hoạch Khảo sát thực trạng công tác thẩm định và hậu thẩm định các hồ sơ môi trường tại các huyện, thị xã, thành phố và Ban quản lý Khu kinh tế và kế hoạch xây dựng mô hình xử lý rác thải sinh hoạt phân tán của các hộ dân khu vực nông thôn không có bãi rác tập trung phục vụ xây dựng nông thôn mới của huyện Tây Sơn.

Tổ chức tập huấn về phòng trừ sinh vật ngoại lai cho cán bộ, hội viên nông dân của 11 huyện, thị xã, thành phố. Hướng dẫn triển khai tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Tổ chức chấm giải cuộc thi Ảnh về môi trường và đa dạng sinh học. Trình UBND tỉnh chuyển kinh phí sự nghiệp môi trường của một số nhiệm vụ sang nhiệm vụ hỗ trợ xử lý ô nhiễm môi trường sau mưa lũ. Tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 07/4/2017./.

Đắc Khánh - VP Sở  (Cập nhật ngày 11-12-2017)