TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các thông tin khác
Nhằm mục đích hỗ trợ các phòng, đơn vị thuộc Sở sử dụng các Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường đang triển khai trên Cổng dịch vụ công tỉnh Bình Định. Sáng ngày 07/12/2017, Trung tâm Công nghệ thông tin – Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT ) đã tổ chức lớp tập huấn “Công tác an toàn thông tin trong việc triển khai sử dụng hệ thống Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 của Sở TN&MT” trên cổng dịch vụ công tỉnh Bình Định.

Ông Đặng Minh Tấn phát biểu khai giảng lớp tập huấn. Ảnh: C.N

Về dự lớp tập huấn có ông Đặng Minh Tấn - PGĐ phụ trách Trung tâm Công nghệ thông tin cùng hơn 20 học viên là các cán bộ thuộc các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được hướng dẫn sử dụng các dịch vụ công mức độ 3 một cách an toàn và hiệu quả ở một số lĩnh vực đang được triển khai tại Sở TN&MT như: Lĩnh vực môi trường, tài nguyên nước, đất đai, địa chất và khoáng sản, và ở một số thủ tục như: Cấp sổ đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại; đấu giá quyền khai thác khoáng sản ở khu vực đã có kết quả thăm dò khoáng sản được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt; cấp lại giấy phép tài nguyên nước; cấp đổi giấy chứng nhận QSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; giao đất không thu tiền sử dụng đất; gia hạn giấy phép thăm dò khoáng sản…

Qua lớp tập huấn, các học viên đã được nâng cao kiến thức, kỹ năng cũng như kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ qua môi trường mạng theo đúng quy trình, nhằm tăng cường công tác cải cách hành chính của tỉnh cũng như của Sở TN&MT. Đồng thời, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân thực hiện các thủ tục trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường được nhanh chóng, hiệu quả và minh bạch./.

Chí Nghĩa - TTCNTT  (Cập nhật ngày 08-12-2017)