TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các thông tin khác
Thủ tướng Chính phủ vừa ký các Quyết định số 1896/QĐ-TTg và Quyết định số 1897/QĐ-TTg về việc thành lập Viện Khoa học tài nguyên nước và Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Theo Quyết định số 1896/QĐ-TTg, Viện Khoa học tài nguyên nước được thành lập trên cơ sở phát triển các đơn vị liên quan thuộc Cục Quản lý tài nguyên nước và Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia với nguồn nhân lực sẵn có và bổ sung thêm một số bộ phận, cán bộ chuyên môn từ các cơ quan, viện nghiên cứu trong Bộ gồm: Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Tổng cục Môi trường, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản. Viện Khoa học tài nguyên nước có chức năng nghiên cứu cơ bản và ứng dụng, phát triển công nghệ về tài nguyên nước phục vụ công tác quản lý nhà nước, thực hiện các hoạt động dịch vụ tư vấn về tài nguyên nước.

Theo Quyết định số 1897/QĐ-TTg, việc thành lập Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường trên cơ sở các Trung tâm Đào tạo và Truyền thông thuộc các Tổng cục: Biển và Hải đảo Việt Nam, Môi trường, Quản lý đất đai. Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường có chức năng tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền, truyền thông thuộc các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường; thực hiện các hoạt động dịch vụ tư vấn, truyền thông về tài nguyên và môi trường.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của hai tổ chức trên./.

Hà Linh  (Cập nhật ngày 06-12-2017)