TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các thông tin khác
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Ngày 04/12/2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Quyết định số 3082/QĐ-BTNMT về việc ban hành quy chế công khai kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của Bộ TN&MT. Quy chế này quy định nội dung, trách nhiệm, hình thức và thời hạn thực hiện công khai kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của Bộ.

Ảnh minh họa

Theo đó, việc công khai kết quả giải quyết thủ tục hành chính phải đảm bảo các nguyên tắc sau: Tuân thủ quy định pháp luật về công khai thông tin, tiếp cận thông tin và bảo mật thông tin; thực hiện công khai đầy đủ, kịp thời, chính xác kết quả giải quyết thủ tục hành chính; không lợi dụng thực hiện các quy định về công khai kết quả giải quyết thủ tục hành chính để thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật; phát huy tính chủ động, tích cực và đề cao trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan trong việc công khai giải quyết thủ tục hành chính.

Quy chế cũng quy định các nội dung, cách thức, thời điểm và hình thức công khai như: Kết quả giải quyết thủ tục hành chính được công khai dưới văn bản điện tử, được ký số của cơ quan thực hiện giải quyết thủ tục hành chính quy định hiện hành; đối với các thủ tục hành chính được thực hiện trực tiếp, sau khi hoàn thành cơ quan thực hiện thủ tục hành chính số hóa và công khai kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên cổng thông tin điện tử của Bộ; đối với các thủ tục hành chính được thực hiện trực tuyến trên Hệ thống dịch vụ công trực tuyến sau khi hoàn thành, công khai trực tiếp trên Hệ thống và liên thông công khai kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên cổng thông tin điện tử của Bộ…/.

Bình Phương  (Cập nhật ngày 05-12-2017)