TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành quyết định số 2555/QĐ-BTNMT về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành; được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực đất đai thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Theo đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố 01 thủ tục hành chính mới thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương và 02 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp Tỉnh (Thẩm định, đánh giá điều kiện năng lực của tổ chức xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai - thẩm quyền giải quyết của Trung ương;  Điều chỉnh quyết định thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất của Thủ tướng Chính phủ đã ban hành trước 01/7/2004 và Gia hạn sử dụng đất nông nghiệp của cơ sở tôn giáo - thẩm quyền giải quyết của Tỉnh).

Ngoài ra, Quyết định này còn công bố thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung đối với các thủ tục hành chính giải quyết của Trung ương (02 thủ tục), của cấp Tỉnh (30 thủ tục đối với những tỉnh đã thành lập Văn phòng Đăng ký một cấp; 28 thủ tục đối với những tỉnh chưa thành lập Văn phòng Đăng ký một cấp), của cấp huyện (28 thủ tục) và 01 thủ tục của cấp xã  .

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 20/10/2017 ./.

Hữu Lộc  (Cập nhật ngày 05-12-2017)