TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Ngày 13/11/2017, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 4262/QĐ-UBND về việc Phê duyệt phương án tái định cư cho các hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng GPMB để thực hiện dự án khu du lịch sinh thái Đầm Thị Nại tại Khu A2 thuộc Khu ĐT-TM Bắc sông Hà Thanh, thành phố Quy Nhơn. Theo Quyết định:

Ảnh minh họa

- Giao 32 lô đất tái định cư cho 29 hộ gia đình, cá nhân có đất bị thu hồi bởi GPMB để thực hiện dự án.

- Về thu tiền sử dụng đất đối với các lô đất giao cho 29 hộ gia đình, cá nhân nêu trên:

+ Tổng giá trị tiền sử dụng đất ở các lô đất giao cho 29 gia đình, cá nhân nêu trên được tính theo giá đất ở phê duyệt tại Quyết định số 3742/QĐ-UBND ngày 10/10/2017 của UBND tỉnh là 12.765.280.000 đồng.

+ Giá trị một suất tái định cư tối thiểu được xác định (tròn số) là 170.280.000 đồng. Theo đó, trong số các trường hợp đủ điều kiện bồi thường về đất ở được giao đất tái định cư đợt này, có 09 hộ gia đình, cá nhân được bồi thường về đất ở nhỏ hơn hạn mức giao đất ở (<80m2) và số tiền bồi thường về đất ở nhỏ hơn giá trị suất tái định cư tối thiểu ( <170.280.000đồng) nên được hỗ trợ khoản chênh lệch giữa giá trị suất tái định cư tối thiểu với số tiền bồi thường về đất ở với tổng giá trị là 499.662.000 đồng.

Từ trên cơ sở nêu trên, giá trị tiền sử dụng đất các hộ gia đình, cá nhân phải nộp vào ngân sách nhà nước là 12.266.058.000 đồng, trong đó: Tiền sử dụng đất thực nộp của 09 hộ gia đình, cá nhân là 2.880.108.000 đồng; Tiền sử dụng đất phải nộp của 20 hộ gia đình, cá nhân là 9.385.950.000 đồng./.

Thảo Quyên_TTCNTT  (Cập nhật ngày 20-11-2017)