TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 123/2017/NĐ-CP ngày 14/11/2017 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định về thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước.

Một trong những nội dung mới của Nghị định này là quy định về trình tự, thủ tục xác định tiền sử dụng đất phải nộp khi người được mua, thuê mua nhà ở xã hội thực hiện bán, chuyển nhượng. Cụ thể, người mua, thuê mua nhà ở xã hội có nhu cầu bán lại nhà ở xã hội phải nộp hồ sơ xác định tiền sử dụng đất.

Hồ sơ bao gồm: Văn bản của người mua, thuê mua nhà ở xã hội đề nghị xác định tiền sử dụng đất phải nộp khi bán nhà ở xã hội; Hợp đồng mua, bán nhà ở xã hội; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất hoặc các giấy tờ, hồ sơ khi mua nhà ở xã hội theo quy định về nhà ở xã hội.

Trong tối đa 20 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan thuế xác định số tiền sử dụng đất phải nộp. Việc ban hành Thông báo nộp tiền sử dụng đất và thu nộp tiền sử dụng đất thực hiện theo quy định hiện hành.

Nghị định có hiệu lực từ ngày 01/01/2018./.

Thái Vinh_TTCNTT  (Cập nhật ngày 22-11-2017)