TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Hoạt động Đảng - Đoàn thể
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Nằm trong chuỗi các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên năm 2017, Chi đoàn Chi cục Biển và Hải đảo đã phối hợp với Chi đoàn Văn phòng Sở, Chi đoàn Trung tâm Công nghệ Thông tin và Chi đoàn Văn phòng Đăng ký đất đai tổ chức thăm, tặng quà và giao lưu với trẻ em mồ côi không nơi nương tựa được nuôi dưỡng tại Chùa Mỹ Hóa, xã Cát Hanh, huyện Phù Cát.

Lớp học nhóm trẻ tại Chùa Mỹ Hóa - Hồng Hà

Tại đây, các đoàn viên thanh niên của các chi đoàn đã tổ chức giao lưu, ân cần thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sinh hoạt của các em, động viên các em cố gắng học tập. Đồng thời cũng tiến hành trao tặng các phần quà gồm sách vở, bánh kẹo, gạo, sữa,… với tổng trị giá gần ba triệu đồng. Đây là số tiền được vận động chủ yếu từ các đoàn viên thanh niên của 04 chi đoàn và một số mạnh thường quân trong Sở TN&MT.

Ảnh tập thể kỷ niệm hoạt động tình nguyện

Được biết Chùa Mỹ Hóa hiện nay đang nuôi dưỡng trên 30 trẻ em môi côi từ 3 tháng tuổi đến trưởng thành. Việc nuôi dưỡng tại Chùa còn gặp nhiều khó khăn vì cơ sở vật chất thiếu thốn, trong khi số trẻ em cần được trợ giúp được gửi đến chùa ngày càng gia tăng. Vì vậy, chùa Mỹ Hóa rất cần có thêm nhiều tấm lòng nhân ái hơn nữa.

Có thể nói đây là hoạt động xã hội có ý nghĩa nhân văn, tạo cơ hội cho đoàn viên chia sẻ cảm thông với cộng đồng, với những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống; thể hiện được tinh thần “tương thân tương ái”, phát huy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ, hăng hái đi đầu trong các hoạt động hướng tới cộng đồng./.

Hồng Hà - Chi đoàn Văn phòng Sở  (Cập nhật ngày 27-11-2017)