TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các thông tin khác
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Ngày 09/11/2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phan Cao Thắng đã ký ban hành Kế hoạch số 49/KH-UBND về việc tổ chức đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2017 trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Khách hàng giao dịch tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thuộc UBND huyện Tuy Phước. Ảnh: Đ.K

Theo nội dung Kế hoạch trên, đối tượng khảo sát là tổ chức và cá nhân có giao dịch thủ tục hành chính tại các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh và đã hoàn tất giao dịch tại thời điểm khảo sát. UBND tỉnh giao Sở Nội vụ phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh xây dựng mẫu phiếu điều tra, khảo sát có sẵn phương án trả lời và tổ chức điều tra tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả sau khi cá nhân, tổ chức hoàn thành giao dịch, nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính hoặc điều tra phỏng vấn trực tiếp người dân tại địa bàn.

Nội dung khảo sát về chất lượng dịch vụ hành chính công, thái độ phục vụ và hiệu quả việc thực hiện các thủ tục hành chính của cán bộ, công chức, viên chức; đồng thời xin ý kiến về giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện dịch vụ hành chính công.

Sẽ có 2.000 phiếu điều tra, khảo sát được thực hiện, trong đó các cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh được phân bổ 150 phiếu, các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh: 570 phiếu; UBND các huyện, thị xã, thành phố: 1.100 phiếu; phúc tra kết quả khảo sát: 180 phiếu. Sở Tài nguyên và Môi trường được phân bổ thực hiện 30 phiếu khảo sát chủ yếu liên quan đến việc giải quyết thủ tục hành chính trên lĩnh vực đất đai.

Mục đích đợt khảo sát nhằm đánh giá mức độ hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan nhà nước và chất lượng cung ứng một số dịch vụ công. Qua đó giúp các cơ quan nhà nước có biện pháp cải thiện chất lượng cung ứng dịch vụ. Kết quả khảo sát cũng được dùng để đánh giá, chấm điểm đối với nội dung điều tra xã hội học theo các nội dung tương ứng của bộ chỉ số đánh giá kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính của các cơ quan, đơn vị. Dự kiến kết quả khảo sát sẽ được công bố trong tháng 01/2018./.

Đắc Khánh - VP Sở  (Cập nhật ngày 17-11-2017)