TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Chiều ngày 10/11/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường đã khánh thành và đưa vào sử dụng công trình Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả hiện đại (còn gọi là bộ phận một cửa điện tử). Tham dự và cắt băng khánh thành công trình có ông Đặng Trung Thành - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Võ Gia Nghĩa - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Khách hàng giao dịch tại các quầy tiếp nhận thủ tục. Ảnh: Đ.K

Được đầu tư kinh phí gần 360 triệu đồng, Bộ phận một cửa điện tử được xây dựng trên cơ sở bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường với các hạng mục chính như: Hệ thống quầy tiếp nhận và trả kết quả; trang bị hệ thống máy tính, máy bấm số hiện đại, hệ thống máy tra cứu thông tin về thủ tục hành chính, các camera giám sát cùng các trang thiết bị đáp ứng phục vụ tổ chức và công dân đến liên hệ, giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Sau khi được nâng cấp, Bộ phận một cửa điện tử có 04 quầy giao dịch tiếp nhận giải quyết các thủ tục liên quan đến các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giao đất cho thuê đất; đo đạc và bản đồ; môi trường; khoáng sản; tài nguyên nước; khí tượng thủy văn; biển và hải đảo. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động tiếp nhận, luân chuyển hồ sơ sẽ được áp dụng triệt để, qua đó nâng cao chất lượng thực hiện cải cách hành chính phục vụ yêu cầu tổ chức và công dân./.

Đắc Khánh - VP Sở  (Cập nhật ngày 13-11-2017)