TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Địa chất - Khoáng sản
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Ngày 16/10/2017, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ký ban hành Thông tư số 38/2017/TT-BTNMT quy định phương pháp quy đổi từ giá tính thuế tài nguyên để xác định giá tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản

Thông tư này quy định chi tiết khoản 5 Điều 69 Nghị định số 158/2016/NĐ-CP ngày 29 tháng 11 năm 2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật khoáng sản.

Theo đó, Thông tư hướng dẫn phương pháp  : Xác định giá tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản;  Trường hợp phải xác định hệ số quy đổi Kqđ;Trường hợp áp dụng hệ số quy đổi Kqđ bằng 1 (Kqđ = 1);Xác định hệ số quy đổi Kqa đối với nhóm khoáng sản kim loại;Xác định hệ số quy đổi Kqđ đối với nhóm khoáng sản không kim loại.

Đối tượng áp dụng : Cơ quan quản lý nhà nước về khoáng sản và các cơ quan nhà nước có liên quan đến thực hiện công tác tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản và tổ chức, cá nhân khai thác khoáng sản.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ  30/11/ 2017../.

Hữu Lộc  (Cập nhật ngày 06-11-2017)