TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Hoạt động Đảng - Đoàn thể
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Thực hiện Kế hoạch 09-KH/ĐTN ngày 18/10/2017 của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân” năm 2017 tại Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Định trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường vào ngày 28/10/2017.

Đoàn viên tư vấn về thủ tục hành chính cho công dân. Ảnh: Đ.K

Hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân” bao gồm các nội dung thành lập đội hình tình nguyện tham gia tư vấn, hỗ trợ xử lý hồ sơ tại đơn vị vào ngày thứ 7 để đảm bảo tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân; đồng thời đẩy nhanh tiến độ giải quyết các hồ sơ của nhân dân. Các viên chức, nhân viên là đoàn viên thanh niên của đơn vị thực hiện tư vấn cho người dân về các thủ tục hành chính theo quy định. Đồng thời với các hoạt động trên, các đoàn viên cũng tập trung xử lý, giải quyết các văn bản, thủ tục hành chính còn tồn đọng.

Nhìn chung qua một ngày tổ chức hoạt động, các đoàn viên thanh niên đã làm việc tích cực, thực hiện tốt hoạt động tiếp nhận và giải quyết hồ sơ cho tổ chức công dân. Hầu hết các hồ sơ được giải quyết trong ngày, tạo thuận lợi cho khách hàng.

Hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân” được tổ chức nhằm phát huy vai trò xung kích sáng tạo của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ trong cải cách hành chính nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cơ quan, đơn vị, góp phần xây dựng nền hành chính phục vụ dân chủ, minh bạch, củng cố niềm tin của nhân dân đối với bộ máy cơ quan nhà nước và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ./.

Đắc Khánh - Đoàn Sở TN&MT  (Cập nhật ngày 29-10-2017)