TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Trong tháng 10 năm 2017, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBND tỉnh cấp và ban hành: 01 Giấy phép khai thác cát làm vật liệu xây dựng thông thường; 01 Giấy phép thăm dò cát làm vật liệu xây dựng thông thường, 01 Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản titan và 01 Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác đất san lấp.

Hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU và bàn giải pháp tăng cường công tác thu gom chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Đ.K

Sở cũng đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 27/9/2017 về việc tăng cường quản lý và chấn chỉnh tình hình hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh. Tham gia đoàn công tác xử lý hoạt động khai thác khoáng sản trái phép tại núi Chùa, xã Mỹ Hòa, huyện Phù Mỹ và khu vực núi Bà, huyện Phù Cát. Tiếp tục vận động người dân tại xã Canh Vinh, Canh Hiển huyện Vân Canh đồng thuận về việc triển khai hoạt động khai thác cát và xây dựng kế hoạch triển khai việc khai thác cát tại xã Canh Vinh, Canh Hiển theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh.

Về quản lý bảo vệ môi trường, Sở đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU của Tỉnh ủy; Tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU và bàn giải pháp tăng cường công tác thu gom chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn tỉnh. Cấp 03 Giấy xác nhận môi trường; trình UBND tỉnh phê duyệt 01 hồ sơ môi trường. Thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp với tổng số tiền gần 185 triệu đồng. Phân tích 138 mẫu không khí xung quanh, 80 mẫu nước, 21 mẫu bùn, đất.

Tổ chức 11 lớp tập huấn về phòng trừ sinh vật ngoại lai cho cán bộ, hội viên nông dân của các huyện, thị xã, thành phố và tập huấn công tác BVMT cho đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh. Hướng dẫn triển khai tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới cho 6 xã. Khảo sát thực trạng công tác thẩm định và hậu thẩm định các hồ sơ môi trường tại các huyện, thị xã, thành phố và Ban quản lý Khu kinh tế trong năm 2017. Xây dựng mô hình xử lý rác thải sinh hoạt phân tán của các hộ dân khu vực nông thôn không có bãi rác tập trung phục vụ xây dựng nông thôn mới của các xã thuộc huyện Tây Sơn. Thẩm định Quy hoạch Đa dạng sinh học tỉnh Bình Định đến năm 2025, định hướng đến năm 2035. Quan trắc hiện trạng môi trường tỉnh đợt 1 năm 2017. Phối hợp phát sóng phóng sự về các mô hình thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh. Thu hồi tiền ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường các dự án khai thác titan tại xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ của Công ty Cổ phần Kim Triều./.

Đắc Khánh - VP Sở  (Cập nhật ngày 27-10-2017)