TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Hoạt động Đảng - Đoàn thể
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối các cơ quan tỉnh năm 2017, nhằm chào mừng thành công của Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022; ngày 15/10/2017, Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường đã cùng với các đoàn cơ sở, chi đoàn thuộc Cụm Thi đua số 1 Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức chương trình “Tuổi trẻ hướng về biển đảo” tại xã Cát Hải, huyện Phù Cát.

Tặng máy lọc nước cho Trường THCS Cát Hải

Chương trình “Tuổi trẻ hướng về biển đảo” gồm các hoạt động chính: Tặng quà cho các em học sinh là con em ngư dân xã Cát Hải có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và tặng 01 máy lọc nước cho Trường THCS Cát Hải. Trao tặng và trồng 150 cây xanh tại trường Mẫu giáo và trường THCS Cát Hải. Tổ chức buổi truyền thông chủ đề “Trang bị kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em”; Tổ chức buổi tuyên truyền với chủ đề  “Gìn giữ mãi nhà chung của biển”.

Buổi truyền thông “Trang bị kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em”

Bên cạnh đó các đoàn viên còn phối hợp với xã đoàn Cát Hải tham gia dọn dẹp vệ sinh, chôn và xử lý rác thải tại khu vực biển của xã; phát tờ rơi, tuyên truyền thực tế một số bệnh thông thường cho bà con nhân dân cách phòng, chống. Tổ chức phát tờ rơi, bản đồ ranh giới vùng khai thác thủy sản ven bờ tỉnh Bình Định, hướng dẫn ngư dân đánh bắt xa bờ và tờ rơi tuyên truyền về đường dây nóng giữa Việt Nam và các nước.

Sau 01 ngày làm việc tích cực, chương trình Tuổi trẻ hướng về biển đảo đã thành công tốt đẹp. Qua đó đã phát huy tinh thần xung kích, chuyên môn của đoàn viên thanh niên Đoàn Khối các cơ quan tỉnh trong tham gia các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Đắc Khánh - Đoàn Sở TN&MT  (Cập nhật ngày 16-10-2017)