TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tài nguyên nước
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Chiều ngày 09 tháng 10 năm 2017, tại Văn phòng UBND tỉnh Bình Định đã diễn ra cuộc họp thẩm định Dự án “Quy Hoạch tài nguyên nước tỉnh Bình Định đến 2020, tầm nhìn đến 2030 - nội dung bảo vệ tài nguyên nước mặt”. Ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ tịch Hội đồng thẩm định, chủ trì phiên họp. Phản biện khoa học của Hội đồng là ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học - Kỹ thuật và ông Võ Ngọc Anh, Viện trưởng viện nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội tỉnh Bình Định. Ngoài ra Hội đồng có sự tham gia của các Sở có liên quan như Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch…

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: T.M

Báo cáo trước Hội đồng, Trung tâm Công nghệ tài nguyên nước - đơn vị lập Quy hoạch đã trình bày khái quát về bố cục cũng như các nội dung chủ yếu của Quy hoạch. Theo đó, Dự án Quy hoạch Tài nguyên nước được thực hiện từ tháng 11/2016 đến 11/2017 trên toàn bộ diện tích tự nhiên của tỉnh Bình Định với 11 huyện, thị xã, thành phố. Mục tiêu của dự án nhằm bảo vệ tài nguyên nước về cả số lượng, chất lượng, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước cho phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bình Định đến năm 2020, tầm nhìn 2030. Sản phẩm của Dự án bao gồm: báo cáo thuyết minh tổng hợp và báo cáo tóm tắt “Quy hoạch tài nguyên nước tỉnh Bình Định đến 2020, tầm nhìn 2030 - bảo vệ tài nguyên nước mặt”, 02 báo cáo chuyên đề và các bản đồ tỷ lệ 1:100.000. Bản thảo dự án Quy hoạch tài nguyên nước đã được gửi đến các sở, ban, ngành và các địa phương có liên quan để lấy ý kiến trước khi trình Hội đồng thẩm định cấp tỉnh.

Sau khi nghe báo cáo, các thành viên Hội đồng tham gia góp ý và cung cấp, bổ sung các thông tin liên quan Quy hoạch. Kết thúc phiên họp, Chủ tịch Hội đồng yêu cầu Trung tâm công nghệ Tài nguyên nước chỉnh sửa, hoàn thiện Quy hoạch theo ý kiến của các thành viên Hội đồng, giao Thường trực Hội đồng kiểm tra, rà soát trước khi trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua./.

Thanh Mỹ- Phòng TNN&KTTV  (Cập nhật ngày 10-10-2017)