TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Trong 9 tháng đầu năm 2017, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBND tỉnh phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2017 của 11 huyện, thị xã, thành phố; sửa đổi, bổ sung Quy định chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh; phê duyệt 55 phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư, tổng kinh phí 143,8 tỷ đồng.

Hoàn chỉnh Quy hoạch sử dụng đất cấp tỉnh đến năm 2020 và Kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) trình Chính phủ phê duyệt. Đôn đốc cấp huyện lập Danh mục các công trình, dự án có sử dụng đất lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng năm 2018 và Kế hoạch sử dụng đất năm 2018, thẩm định trình UBND tỉnh. Phân khai các chỉ tiêu sử dụng đất cấp huyện, trình UBND tỉnh phê duyệt. Hướng dẫn xây dựng, thẩm định và phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất phục vụ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng trên địa bàn cấp huyện.

Xử lý các trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất theo Kế hoạch di dời kho bãi, cơ sở sản xuất ra khỏi nội thành Quy Nhơn; giải quyết vướng mắc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn thị xã An Nhơn và huyện Hoài Ân. Báo cáo kết quả đăng ký, lập hồ sơ địa chính và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai trên địa bàn tỉnh; kết quả giải quyết các trường hợp phản ánh sai phạm trong quản lý, sử dụng đất đai; kết quả thực hiện chính sách giao đất, giao rừng cho cộng đồng dân cư và hộ gia đình vùng dân tộc thiểu số, miền núi giai đoạn 2006-2016 trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục thực hiện Dự án xác định ranh giới, cắm mốc, đo đạc lập bản đồ địa chính và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất các Công ty lâm nghiệp.

Trình UBND tỉnh: giới thiệu và gia hạn giới thiệu địa điểm 81 dự án, diện tích 309ha; giao và gia hạn giao đất 53 dự án, diện tích 23.999ha; cho thuê và gia hạn cho thuê đất 91 dự án, diện tích 661ha; thu hồi đất 19 dự án, diện tích 366,8ha; giao và gia hạn giao đất 77 khu dân cư, diện tích 86ha; công nhận quyền sử dụng đất 51 dự án, diện tích 19ha; chuyển từ thuê đất trả tiền hàng năm sang một lần và chuyển mục đích sử dụng đất 05 dự án, diện tích 4,8ha.

Giải phóng mặt bằng 62,4ha. Đấu giá quyền sử dụng đất thu ngân sách 247 tỷ đồng, đã nộp vào ngân sách 216 tỷ đồng. Xây dựng giá đất ở tái định cư, giá đất ở theo giá thị trường, giá đất ở cụ thể, hệ số điều chỉnh giá đất phục vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng 196 công trình, dự án.

Cấp mới 6.499 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Giấy chứng nhận), cấp đổi, cấp lại, đăng ký biến động 23.769 Giấy chứng nhận; giao dịch bảo đảm 31.546 hồ sơ; lập 181 hợp đồng thuê đất, thuê đất bổ sung; gia hạn sử dụng đất hộ gia đình, cá nhân 22.782 hồ sơ./.

Phạm Minh  (Cập nhật ngày 06-10-2017)