TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các thông tin khác
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Sáng ngày 29/9/2017 tại T.P Quy Nhơn, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) ngành tài nguyên và môi trường năm 2017. Về dự Hội nghị có Ông Nguyễn Linh Ngọc - Thứ trưởng Bộ TN&MT, ủy viên Ủy Ban quốc gia về ứng dụng CNTT; Ông Lê Phú Hà - Cục trưởng Cục CNTT và dữ liệu tài nguyên và môi trường; Ông Đặng Trung Thành - Giám đốc Sở TN&MT Bình Định.

Ông Nguyễn Linh Ngọc - Thứ trưởng Bộ TN&MT phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá công tác ứng dụng CNTT ngành TN&MT trong những năm qua như: đánh giá công tác xây dựng, triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về CNTT; kiện toàn hệ thống chuyên trách CNTT của ngành; kết quả ứng dụng CNTT phục vụ công tác quản lý nhà nước và cải cách hành chính; kết quả thực hiện các chương trình, dự án trọng điểm, cũng như đề ra phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm của những năm tiếp theo.

Ông Đặng Trung Thành – Giám đốc Sở TN&MT Bình Định phát biểu tại Hội Nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe đại diện của Bộ TN&MT phổ biến Nghị định 73/2017/NĐ-CP ngày 14/6/2017 của Chính phủ về thu thập, quản lý, khai thác và sử dụng thông tin, dữ liệu TN&MT; trình bày về dự thảo các thông tư hướng dẫn thi hành Nghị định; kiến trúc Chính phủ điện tử ngành TN&MT; tình hình, nhiệm vụ về công tác đảm bảo an toàn, an ninh và bảo mật thông tin trong tình hình mới; chữ ký số và chứng thực chữ ký số áp dụng trong ngành TN&MT; chuyên đề kỹ thuật, công nghệ ứng dụng CNTT trong ngành TN&MT; quy định đánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng và phát triển CNTT ngành TN&MT.

Ông Đặng Minh Tấn - PGĐ TT CNTT - Sở TN&MT BĐ trình bày tham luận tại Hội nghị

Trong phần tham luận, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi về tình hình, kinh nghiệm triển khai ứng dụng CNTT; tọa đàm về thực trạng chung, những vướng mắc, khó khăn trong việc ứng dụng CNTT tại các Sở TN&MT, các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT và đề ra giải pháp nhằm đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, tăng cường cải cách hành chính, nâng cao tính minh bạch trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị, tiết kiệm thời gian, kinh phí cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị là dịp để các Sở TN&MT, các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT gắn kết hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, đồng thời trao đổi về công tác quản lý, chuyên môn nghiệp vụ, nắm bắt những nhu cầu thuận lợi cũng như khó khăn trong việc triển khai ứng dụng CNTT của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để thống nhất và đề xuất chương trình, giải pháp hữu hiệu nhất trong việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong ngành tài nguyên và môi trường…/.

Chí Nghĩa - TTCNTT  (Cập nhật ngày 03-10-2017)