TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các thông tin khác
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Ngày 28/9/2017, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 203/TB-UBND về kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu tại cuộc họp ngày 08/9/2017 về việc nghe thanh tra tỉnh báo cáo kết quả thanh tra thực hiện thủ tục hành chính về đất đai đối với Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) và 05 huyện, thị xã, thành phố là An Nhơn, Phù Cát, Tây Sơn, Hoài Nhơn và thành phố Quy Nhơn.

Ảnh minh họa

Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo của Thanh tra tỉnh và ý kiến tham gia của các thành viên cuộc họp về những khó khăn, bất cập, những vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính về đất đai, đặc biệt là công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trong thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giao Sở TN&MT cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Một là: Khẩn trương chủ trì, phối hợp với các cơ quan và địa phương liên quan xem xét, rà soát lại Quy chế Phối hợp trong việc thực hiện đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất; cấp giấy chứng nhận QSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 21/2016/QĐ-UBND ngày 03/8/2016 của UBND tỉnh, đề xuất UBND tỉnh xem xét, điều chỉnh để phù hợp với thực tế. Quy chế được điều chỉnh cần phải đảm bảo các thủ tục hành chính được thực hiện liên thông, thông suốt, minh bạch, đơn giản, thể hiện rõ trách nhiệm, quyền hạn của từng cơ quan, nâng cao chất lượng và hiệu quả phục vụ người sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.

Hai là: Tổ chức họp để nhận xét, đánh giá, kiểm điểm những cá nhân, tổ chức nhằm chấn chỉnh tình trạng chậm xử lý hồ sơ đất đai.

Ba là: Chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ đề xuất UBND tỉnh về bổ sung biên chế cho Chi cục Quản lý đất đai, Văn Phòng đăng ký đất đai tỉnh để đảm bảo đủ nhân lực đáp ứng với khối lượng công việc được giao.

Bốn là: Chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính đề xuất UBND tỉnh về việc mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác của Văn Phòng đăng ký đất đai.

Đồng thời, UBND tỉnh giao UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức họp để nhận xét, đánh giá kiểm điểm những cá nhân, tổ chức nhằm chấn chỉnh tình trạng chậm xử lý hồ sơ đất đai; chỉ đạo UBND cấp xã đẩy nhanh tiến độ và chất lượng xử lý hồ sơ về đất đai trên địa bàn, tránh gây ách tắc, phiền hà cho người dân; chỉ đạo phòng TN&MT, UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp tốt hơn nữa với các chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai trong việc xác nhận nguồn gốc, kiểm tra hiện trạng sử dụng đất, thực hiện việc thẩm định hồ sơ nhằm rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính trong đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp giây chứng nhận QSDĐ cho người dân./.

Bình Phương  (Cập nhật ngày 03-10-2017)