TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Hoạt động Đảng - Đoàn thể
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Ngày 21 tháng 9 năm 2017, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện phong trào Lao động sáng tạo trong công nhân viên chức, lao động toàn tỉnh (2012 - 2017). Về dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh; Nguyễn Thị Phong Vũ - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Vũ Hoàng Thương (thứ nhất từ phải qua) nhận danh hiệu Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong giai đoạn 2012 - 2017, phong trào lao động sáng tạo do tổ chức công đoàn phát động đã được sự quan tâm chỉ đạo tích cực của các cấp ủy đảng, chính quyền và sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, đoàn thể cũng như sự hưởng ứng tham gia tích cực của toàn thể công nhân, viên chức, lao động trong tỉnh, tạo sự thống nhất thực hiện phong trào đạt nhiều kết quả. Các ngành đơn vị đã thực hiện nhiều cơ chế chính sách, khuyến khích, động viên cán bộ, công nhân viên chức lao động tích cực tham gia nhiều sáng kiến, sáng tạo trong công tác lao động sản xuất.

Trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện có nhiều đổi mới từ khâu phát động, đăng ký, xét duyệt các đề tài cho đến công tác biểu dương, tôn vinh, nhân rộng điển hình nên đã tạo sự lan tỏa sâu rộng của phong trào, thu hút đông đảo công nhân, viên chức, lao động tham gia trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt có sự tham gia tích cực của nhiều công nhân bậc cao, cán bộ kỹ thuật và quản lý đã giúp cho nhiều đơn vị, doanh nghiệp đứng vững và tăng sức cạnh tranh trong cơ chế thị trường. Cùng với hàng trăm đề tài, hàng ngàn sáng kiến và kinh nghiệm đã được ứng dụng có hiệu quả trong thực tế sản xuất và đời sống, hoạt động khoa học, công nghệ trong phong trào đã góp phần tháo gỡ khó khăn của các ngành, đơn vị, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, làm tăng thu nhập, ổn định của người lao động. Bên cạnh đó, phong trào lao động sáng tạo cũng tạo ra môi trường thuận lợi để đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng cho người lao động, góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Cũng tại Hội nghị, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao bằng sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cho 04 cá nhân đạt danh hiệu Lao động sáng tạo trong phong trào thi đua yêu nước năm 2017, trao Bằng khen của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cho 04 cá nhân và trao Bằng khen của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh tặng cho 14 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, lao động sáng tạo giai đoạn 2012 - 2017. Đồng chí Vũ Hoàng Thương - Phó Trưởng phòng Thông tin - Lưu trữ, Văn phòng Đăng ký đất đai trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường vinh dự được tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định và Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam./.

Đắc Khánh - VP Sở  (Cập nhật ngày 25-09-2017)