TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Môi trường
Vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Thông tư số 24/2017/TT-BTNMT về việc Quy định kỹ thuật quan trắc môi trường. Thông tư này áp dụng cho các tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động quan trắc môi trường.

Ảnh minh họa - C.N

Theo đó, Thông tư kỹ thuật quan trắc môi trường bao gồm các nội dung như: Quy định kỹ thuật quan trắc môi trường định kỳ các thành phần môi trường gồm: không khí ngoài trời, tiếng ồn và độ rung, nước mặt lục địa, nước dưới đất, nước biển, nước mưa, nước thải, khí thải, đất, trầm tích; quy định về bảo đảm chất lượng và kiểm soát chất lượng trong quan trắc môi trường định kỳ; quy định về các yêu cầu cơ bản và đặc tính kỹ thuật của hệ thống quan trắc nước thải và khí thải tự động, liên tục; yêu cầu về việc nhận, truyền và quản lý dữ liệu đối với hệ thống quan trắc môi trường tự động, liên tục; quy định về quản lý và sử dụng thiết bị quan trắc môi trường.

Việc áp dụng các phương pháp quan trắc môi trường phải tuân thủ theo quy định tại Thông tư này và các quy định kỹ thuật quốc gia hiện hành về môi trường. Trường hợp các phương pháp tiêu chuẩn quốc tế, phương pháp tiêu chuẩn khu vực hoặc phương pháp tiêu chuẩn nước ngoài chưa được quy định tại Thông tư này sẽ được xem xét, chấp nhận sử dụng nếu có độ chính xác tương đương hoặc cao hơn. Trường hợp các phương pháp quan trắc môi trường quy định tại Thông tư này được sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế bằng phương pháp mới thì áp dụng theo các phương pháp mới đó…

Thông tư có hiệu lực từ ngày 15/10/2017./.

Chí Nghĩa - TTCNTT  (Cập nhật ngày 19-09-2017)