TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Nhằm thực hiện theo Quyết định số 587/QĐ-BTP ngày 27/4/2017 của Bộ Tư pháp và xét theo đề nghị của Sở Tư pháp tại tờ trình số 89/TTr-STP ngày 01/9/2017. Ngày 12/9/2017, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3352/QĐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật về đăng ký thế chấp QSDĐ, tài sản gắn liền với đất năm 2017 trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Ảnh minh họa - B.P

Theo đó, Kế hoạch đã nêu cụ thể các nội dung, phạm vi lĩnh vực theo dõi như: Tình hình thi hành pháp luật về quản lý nhà nước trong lĩnh vực đăng ký thế chấp QSDĐ, tài sản gắn liền với đất tại địa phương; tình hình thi hành pháp luật về thực hiện đăng ký thế chấp QSDĐ, tài sản với đất bao gồm: Việc thực hiện các quy trình, thủ tục tiếp nhận, giải quyết hồ sơ; thời hạn giải quyết hồ sơ, trả kết quả đăng ký, cung cấp thông tin theo quy định; quản lý, cập nhật hồ sơ, sổ sách về đăng ký thế chấp QSDĐ, tài sản gắn liền với đất; niêm yết công khai các thủ tục hành chính có liên quan; việc thu phí đăng ký, cung cấp thông tin về đăng ký thế chấp QSDĐ, tài sản gắn liền với đất; đánh giá những kết quả đạt được, những vướng mắc, khó khăn, tồn tại, hạn chế và nguyên nhân trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác đăng ký thế chấp QSDĐ, tài sản gắn liền với đất tại địa phương.

Ngoài ra, Kế hoạch cũng quy định cụ thể các hoạt động theo dõi như: Thu thập, xử lý thông tin theo dõi tình hình thi hành pháp luật về quản lý nhà nước trong lĩnh vực đăng ký thế chấp QSDĐ, tài sản gắn liền với đất; kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về đăng ký thế chấp QSDĐ, tài sản gắn liền với đất…/.

Bình Phương  (Cập nhật ngày 13-09-2017)