TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Xét đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường tại tờ trình số 737/TTr-TNMT ngày 23/8/2017. Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành quyết định số 3211/QĐ-UBND về việc phê duyệt giá đất cụ thể tại Khu tái định cư (TĐC) Đê Đông – Nhơn Bình để thu tiền sử dụng đất ở TĐC đối với các hộ dân được bố trí TĐC do ảnh hưởng giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Tuyến Quốc lộ 19 (Đoạn từ Cảng Quy Nhơn – Nút giao thông Cầu Thị Nại).

Ảnh minh họa - B.P

Theo đó, giá đất cụ thể để thu tiền sử dụng đất ở tại khu TĐC  đối với các hộ dân được bố trí TĐC do ảnh hưởng giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Tuyến Quốc lộ 19 (Đoạn từ Cảng Quy Nhơn – Nút giao thông Cầu Thị Nại) như sau:

+ Đối với các lô đất tiếp giáp với đường A4, đường A5, đường A6 (lộ giới 15m) thuộc khu TĐC Đê Đông – Nhơn Bình, giá đất cụ thể để thu tiền sử dụng đất ở TĐC là 5 triệu đồng/m2 và giá đất ở theo sát giá thị trường để thu tiền sử dụng đất là 6 triệu đồng/m2;

+ Đối với các lô đất tiếp giáp với đường A7 (lộ giới 12-15m) thuộc khu TĐC Đê Đông – Nhơn Bình, giá đất cụ thể để thu tiền sử dụng đất ở TĐC là 5,5 triệu đồng/m2 và giá đất ở theo sát giá thị trường để thu tiền sử dụng đất là 6,5 triệu đồng/m2;

+ Đối với các lô đất tiếp giáp với đường A9 (lộ giới 12m) thuộc khu TĐC Đê Đông – Nhơn Bình, giá đất cụ thể để thu tiền sử dụng đất ở TĐC là 4,5 triệu đồng/m2 và giá đất ở theo sát giá thị trường để thu tiền sử dụng đất là 5,5 triệu đồng/m2;

+ Đối với các lô đất tiếp giáp với đường số 13 (đoạn từ giáp đường A4 đến đường A9) thuộc khu TĐC Đê Đông – Nhơn Bình, giá đất cụ thể để thu tiền sử dụng đất ở TĐC là 6 triệu đồng/m2 và giá đất ở theo sát giá thị trường để thu tiền sử dụng đất là 7 triệu đồng/m2;

+ Đối với các lô đất góc tại các tuyến đường nêu trên thì áp dụng mức giá đất của đường phố có mức giá cao hơn và nhân hệ số 1,2./.

Bình Phương  (Cập nhật ngày 08-09-2017)