TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các thông tin khác
Tại Nghị quyết số 79/NQ-CP ngày 18/8/2017, Chính phủ đã thông qua Phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng quản lý Nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Theo đó, trong mẫu đơn, mẫu tờ khai thuộc nhóm các thủ tục: Đăng ký quyền sử dụng đất lần đầu; Đăng ký và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người đã đăng ký quyền sử dụng đất lần đầu; Đăng ký bổ sung tài sản gắn liền với đất vào Giấy chứng nhận đã cấp…, các cụm từ “Số giấy Chứng minh nhân dân”, “ghi thông tin về CMND” sẽ được thay bằng “Số định danh cá nhân”.

Với nhóm thủ tục cấp, cấp đổi, cấp lại Chứng chỉ định giá đất, mẫu Chứng chỉ định giá đất; mẫu Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ định giá đất; mẫu Đơn đề nghị cấp đổi, cấp lại Chứng chỉ định giá đất cũng được điều chỉnh. Cụ thể, bãi bỏ các mục “Ngày, tháng, năm sinh”; “Quê quán”, “Quốc tịch”; đồng thời, thay thế cụm từ “Số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu” bằng “Số định danh cá nhân”.

Nghị quyết này có hiệu lực từ ngày ký./.

Thái Vinh - TTCNTT  (Cập nhật ngày 06-09-2017)