TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Trong tháng 8 năm 2017, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Hướng dẫn xây dựng, thẩm định và phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất phục vụ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) trên địa bàn cấp huyện; đấu giá quyền sử dụng đất (QSDĐ) thu ngân sách 222 tỷ đồng; cấp 3.133 Giấy chứng nhận QSDĐ. Trình UBND tỉnh phê duyệt 04 phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư với tổng kinh phí 7,4 tỷ đồng; giới thiệu địa điểm 18 dự án; giao đất 08 dự án; cho thuê đất 10 dự án; thu hồi đất 08 dự án; giao và gia hạn giao đất 15 khu dân cư; công nhận QSDĐ, gia hạn thuê đất và chuyển từ thuê đất trả tiền hàng năm sang một lần 03 dự án.

Hoạt động tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về đất đai. Ảnh: Đ.K

Đấu giá QSDĐ đạt 222 tỷ đồng; tổng số tiền trúng đấu giá QSDĐ đã nộp vào ngân sách đến ngày 14/8/2017 đạt 175 tỷ đồng. Chi trả 82 tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB. Trình UBND tỉnh: điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 khu tái định cư Dự án khu đô thị -  thương mại bắc sông Hà Thanh và khu tái định cư Dự án vệ sinh môi trường thành phố Quy Nhơn; chủ trương đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu dân cư khu vực 7, 8 phường Nhơn Phú và khu đất thuộc Chi nhánh Công ty cổ phần Muối Bình Định - phường Nhơn Bình. Điều chỉnh quy hoạch hạ tầng kỹ thuật khu vực Trung đoàn vận tải 655 - phường Nguyễn Văn Cừ; Dự án hạ tầng kỹ thuật khu đất dọc đường Hoa Lư nối dài - phường Đống Đa. Thi công hạ tầng kỹ thuật khu HH1 và HH2 khu vực 1, 9 - phường Trần Quang Diệu.

Cấp 3.133 Giấy chứng nhận QSDĐ (của tổ chức: 44; của hộ gia đình, cá nhân: 570; cấp đổi, cấp lại, cấp tách một phần, chỉnh lý biến động: 2.519). Trình UBND tỉnh giới thiệu địa điểm 18 dự án (17,3ha); giao đất 08 dự án (7,1ha); cho thuê đất 10 dự án (07ha); thu hồi đất 08 dự án (6,2ha); giao và gia hạn giao đất 15 khu dân cư (23ha); công nhận QSDĐ, gia hạn thuê đất và chuyển từ thuê đất trả tiền hàng năm sang một lần 03 dự án (02ha).

Thực hiện Dự án xác định ranh giới, cắm mốc ranh giới, đo đạc lập bản đồ địa chính và cấp Giấy chứng nhận QSDĐ các công ty lâm nghiệp: xác định 1.084/1.193km ranh giới, vị trí cắm mốc; lập 2.147 bản mô tả ranh giới, mốc giới thửa đất; hoàn thành 100% khối lượng đúc mốc (859 mốc), vẽ sơ đồ vị trí và chôn 825/859 mốc; xây dựng lưới địa chính 24/24 điểm; đối soát thực địa 48/56 mảnh.

Xây dựng giá đất ở tái định cư, giá đất ở theo giá thị trường, giá đất ở cụ thể, hệ số điều chỉnh giá đất để bồi thường, GPMB 34 công trình, dự án. Hoàn chỉnh Quy hoạch sử dụng đất cấp tỉnh theo thẩm định của Bộ TN&MT./.

Thiên Văn - VP Sở  (Cập nhật ngày 31-08-2017)