TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Ngày 26/8/2017, Văn phòng Đăng ký đất đai (ĐKĐĐ) tỉnh đã tổ chức tập huấn hướng dẫn chỉnh lý biến động hồ sơ địa chính, đăng ký giao dịch đảm bảo trên phần mềm VILIS 2.0. Tham dự buổi tập huấn có ông Đặng Hữu Bình - Phó Giám đốc Văn phòng ĐKĐĐ tỉnh, lãnh đạo phụ trách, cán bộ theo dõi công tác chỉnh lý biến động hồ sơ địa chính của Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ huyện An Lão, Phù Mỹ, Phù Cát, Tây Sơn, Tuy Phước, cán bộ phòng chuyên môn Văn phòng ĐKĐĐ tỉnh.

Quang cảnh tập huấn. Ảnh V.S

Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Bình nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác chỉnh lý biến động hồ sơ địa chính, đăng ký giao dịch đảm bảo đối với các huyện đã được dự án Vlap đầu tư, xây dựng, tích hợp cơ sở dữ liệu (CSDL) địa chính. Đây là nhiệm vụ thường xuyên, xuyên suốt trong quá trình quản lý, vận hành CSDL đất đai. Đồng thời, đồng chí đề nghị các chi nhánh nghiêm túc học tập, trao đổi các vướng mắc trong quá trình thực hiện để đảm bảo CSDL địa chính luôn được cập nhật đầy đủ, thống nhất, đồng bộ 3 cấp tỉnh - huyện - xã.

Trong thời gian tập huấn, cán bộ Phòng Thông tin - Lưu trữ (TT-LT) thuộc Văn phòng ĐKĐĐ tỉnh đã tổng hợp, rà soát một số vấn đề còn tồn tại trong công tác chỉnh lý biến động hồ sơ địa chính tại một số chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ thời gian qua. Đồng thời, Phòng TT-LT cũng đã hướng dẫn chi tiết thao tác cập nhật chỉnh lý biến động từ bản đồ địa chính, đồng bộ với CSDL cấp Giấy chứng nhận, CSDL bản đồ Sde, xuất sổ địa chính điện tử trên phần mềm Vilis 2.0 và phần mềm theo dõi tổng hợp, kiểm tra CSDL địa chính do Văn phòng ĐKĐĐ tỉnh xây dựng. Bên cạnh đó, phòng TT-LT cũng giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong công tác chỉnh lý biến động hồ sơ địa chính, đăng ký giao dịch đảm bảo trên VILIS 2.0 của các chi nhánh.

Qua buổi tập huấn, các Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ các huyện trên, các phòng chuyên môn Văn phòng ĐKĐĐ phải thường xuyên quan tâm thực hiện công tác chỉnh lý biến động hồ sơ địa chính, đăng ký giao dịch đảm bảo đầy đủ, đúng thời gian, chất lượng. Đây cũng là nội dung làm cơ sở cho công tác cải cách hành chính công như tra cứu thông tin tình trạng thửa đất SMS, liên thông thuế…./.

Vương Sinh_VPĐKĐĐ tỉnh  (Cập nhật ngày 28-08-2017)