TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các thông tin khác
Vừa qua, tại thành phố Hà Nội đã diễn ra chuỗi sự kiện Triển lãm “Chân dung 70 sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng” và Gala tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng với chủ đề “Gọi én về - Gieo mùa xanh” (Chương trình én). Sự kiện được Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp cùng Viện Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam (EDF) thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức. Đây là sự kiện nhằm ghi nhận đóng góp của các cá nhân và tổ chức có những sáng kiến kinh doanh nhân văn, bền vững cũng như góp phần lan tỏa tinh thần doanh nhân xã hội, nêu cao tinh thần cộng đồng và trách nhiệm với xã hội.

Hội thảo các vấn đề về phát triển doanh nghiệp xã hội

Với sự tham gia của 300 đại biểu là các lãnh đạo, đại diện các cơ quan, ban ngành từ Trung ương đến địa phương và 70 tác giả là các doanh nhân xã hội, các cá nhân, tổ chức có sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng cùng đại diện các tổ chức xã hội trong và ngoài nước góp mặt tại sự kiện này.

Phát động từ tháng 5 đến tháng 7/2017, ban tổ chức chương trình đã triển khai các hoạt động tìm kiếm, phát hiện và thẩm định các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng. Chương trình Én Xanh 2017 đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo các cá nhân, tổ chức với hơn 88 sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng từ 16 tỉnh thành trên cả nước đăng ký tham gia. Kết quả, 70 sáng kiến được chấp nhận để trình bày tại triển lãm chân dung sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng. Ban tổ chức cũng đã lựa chọn 15 sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng tiểu biểu và 11 sáng kiến hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái cho hoạt động kinh doanh vì cộng đồng. Tác giả Vũ Hoàng Thương, công tác tại Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Định tham gia hạng mục cá nhân khởi sự sáng kiến xã hội với 2 sáng kiến được ban tổ chức đánh giá cao và được chọn vào danh sách 70 sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng là “Ứng dụng công nghệ nguồn mở, điện toán đám mây kết hợp tin nhắn SMS trong xây dựng hệ thống dữ liệu cảnh báo tình trạng ngập lụt địa bàn tỉnh Bình Định” và “Xây dựng, vận hành CSDL đất đai tập trung tăng cường tiếp cận thông tin đất đai với người dân, doanh nghiệp”./.

Đắc Khánh - VP Sở  (Cập nhật ngày 26-08-2017)