TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Biển và Hải đảo
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Tối ngày 18/8/2017, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, thành phố Quy Nhơn, đã diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi ảnh và khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Lăng kính xanh” và Cuộc thi viết “Tuổi trẻ với tình yêu biển đảo quê hương” lần thứ I.

Ông Đặng Trung Thành – Giám đốc Sở TN&MT phát biểu khai mạc Lễ trao giải. Ảnh: H.Q

Tham dự lễ trao giải có ông Đặng Trung Thành, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Trưởng Ban tổ chức (BTC) giải; các đồng chí lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở; ông Nguyễn An Pha, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh; ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc Sở Văn hóa thể thao; bà Lê Thị Điển, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Hà Duy Trung, Phó Bí thư Tỉnh đoàn cùng các tác giả và các bạn tham gia cuộc thi đến dự và nhận giải.

Với mục đích ca ngợi vẻ đẹp biển đảo và công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương Bình Định, tôn vinh những giá trị của đại dương đối với sự sống con người cũng như việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân trong tỉnh về vị trí, tầm quan trọng của biển, đảo; tăng cường ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế biển.

Cuộc thi viết “Tuổi trẻ với tình yêu biển, đảo quê hương” do Sở TN&MT phối hợp với Sở GD&ĐT và Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức. Trong tổng số 382 bài viết tham gia dự thi, Ban tổ chức đã chọn ra 18 bài viết xuất sắc để trao giải. Trong đó, giải Nhất thuộc về anh Nguyễn Xuân Vũ (TP. Quy Nhơn), giải Nhì thuộc về anh Lê Văn Trung (Đồn Biên phòng Tam Quan Nam, Hoài Nhơn), chị Đoàn Thị Nhật Hằng (TP. Quy Nhơn). Ngoài ra, BTC còn trao 5 giải ba và 10 giải khuyến khích.

BTC trao giải Nhất cuộc thi viết “Tuổi trẻ với tình yêu biển, đảo quê hương”. Ảnh: H.Q

Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Lăng kính xanh” lần thứ nhất năm 2017 do Sở TN&MT phối hợp với Hội Văn Học Bình Định tổ chức, kết quả có 10 tác phẩm xuất sắc đã được chọn để trao giải. Trong đó, 05 tác phẩm được trao giải khuyến khích là “Eo Gió mùa du lịch” (Nguyễn Tiến Dũng), “Tuổi trẻ” (Đào Phan Minh Cần), “Mùa rêu” (Võ Chí Hà), “Bên bờ sóng” (Võ Chí Hà) và “Tuần tra cửa biển” (Nguyễn Trà Thanh);  02 tác phẩm được trao giải ba, bao gồm “Bãi Xếp” (Trần Ngọc Sơn) và “Môi trường xanh” (Nguyễn Tiến Dũng); tác phẩm giành giải nhì là “Thu hoạch rong biển” của tác giả Nguyễn Ngọc Tuấn, “Rạn san hô trên biển Nhơn Châu” của tác giả Nguyễn Xuân Tuyến và tác phẩm được trao giải nhất là “Bến đậu” của tác giả Đặng Thanh Phương. Đồng thời, 70 tác phẩm xuất sắc nhất được trưng bày, triển lãm tại Hoa viên Quang Trung, thành phố Quy Nhơn.

BTC cắt băng khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Lăng kính xanh” lần I/2017. Ảnh: H.Q

Hương Quyên - CCBHD  (Cập nhật ngày 22-08-2017)